FWD hợp tác với Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

(ĐTTCO) - Theo thoả thuận hợp tác, FWD sẽ đẩy mạnh ứng dụng các sáng kiến AI tạo sinh thông qua dịch vụ Azure OpenAI và các đổi mới sáng tạo khác dành cho doanh nghiệp của Microsoft.

FWD hợp tác với Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa có thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn 4 năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.

Với việc áp dụng công nghệ mới này FWD kỳ vọng việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích nhờ mạng lưới riêng, khả năng giám sát và bảo mật của nền tảng “đám mây” Microsoft Azure cũng như các mô hình AI hiện đại.

Ông Ryan Kim, Phó Tổng giám đốc kỹ thuật số của FWD cho biết: “Thoả thuận này là sự kết hợp giữa tinh thần tiên phong của FWD ở châu Á với một số thị trường bảo hiểm đang phát triển nhanh nhất thế giới, với quy mô toàn cầu và năng lực của Microsoft về công nghệ và AI. Việc ứng dụng các sáng kiến công nghệ tương lai để thiết lập nên những tiêu chuẩn và mô hình triển khai AI thực tiễn cho ngành bảo hiểm sẽ giúp chúng tôi định hình hành trình trải nghiệm bảo hiểm trong tương lai”.

Được biết, FWD bắt đầu hành trình ứng dụng AI vào năm 2019 và hiện có gần 200 mô hình AI đang hoạt động được ứng dụng trên toàn bộ tập đoàn, với hơn 600 trường hợp sử dụng AI được triển khai thực tế. Trong lĩnh vực bảo hiểm, FWD là một trong những doanh nghiệp sớm ứng dụng Copilot cho Microsoft 365, một trợ lý AI hỗ trợ công việc hàng ngày của nhân viên.

FWD là tập đoàn bảo hiểm hoạt động rộng khắp châu Á với hơn 11 triệu khách hàng tại 10 thị trường. FWD tập trung vào việc xây dựng một hành trình tham gia bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, với các sản phẩm bảo hiểm sáng tạo và dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số.

Các tin khác