Từ khóa: #Giá đất

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

( ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn năm 2023.
Kiến nghị không thí điểm tăng thuế căn nhà thứ 2

Kiến nghị không thí điểm tăng thuế căn nhà thứ 2

(ĐTTCO)- Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị không thí điểm tăng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với đất ở và không tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên tại thành phố Hồ Chí Minh .
Doanh nghiệp bất động sản có tài sản đảm bảo vẫn không vay được vốn

Doanh nghiệp bất động sản có tài sản đảm bảo vẫn không vay được vốn

(ĐTTCO)- Đó là một trong những khó khăn được Bộ Xây dựng phát đi ngày 13-2 trong Báo cáo về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư- kinh doanh bất động sản cũng như thị trường bất động sản nhằm phục vụ Hội nghị Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh do Thủ tướng Chính phủ chủ trì dự kiến diễn ra vào ngày 16-2 tới.
Đất đai nông thôn qua nét vẽ Hoàng A Sáng.

Tất niên nghĩ về miếng đất cắm dùi

(ĐTTCO) - Nếu chọn một chủ đề người Việt thường xuyên bàn tán trong thập niên gần đây, chắc ai cũng bỏ phiếu cho vấn đề đất đai. Câu chuyện đất đai nóng bỏng đến mức thiên hạ phải gọi là “sốt đất”.
TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên-Môi trường và Sở Xây dựng TPHCM trong giai đoạn 2016-2022, toàn thành phố có 1.532 dự án có sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội của khu vực tư nhân và các dự án “đầu tư công”.

Nhiều dự án NơXH triển khai động thổ xong rồi để đó vì vướng pháp lý.

Doanh nghiệp bất động sản: Kiến nghị, kiến nghị… tiếp tục chờ

(ĐTTCO) - Thị trường trầm lắng, thủ tục đầu tư dự án vướng mắc… khiến doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã khó càng khó khăn hơn. Thực ra những vướng mắc khó khăn này không mới và đã nhiều lần doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất tháo gỡ, nhưng mọi việc vẫn rất ít chuyển biến.