Giá vàng 10/2: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng yếu hơn trước áp lực bán trên biểu đồ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới suy giảm qua đêm. Hoạt động bán kỹ thuật trên các thị trường tương lai được thể hiện trong bối cảnh ngày hôm qua thiếu các tin tức cơ bản mới, vì biểu đồ ngắn hạn cho kim loại quý xấu đi trong tuần qua.
Giá vàng 10/2: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng yếu hơn trước áp lực bán trên biểu đồ

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 10/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.861,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,506 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 11,50 USD, xuống 1.879,40 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 giảm 0,30 USD, ở mức 22,11 USD/ounce.

Nhà môi giới SP Angel cho biết trong một đêm qua: “Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bao gồm Chủ tịch Fed New York Williams và Chủ tịch Fed Atlanta Bostic, cả hai đều kêu gọi tăng lãi suất cao hơn sau báo cáo việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước. Giờ đây, trọng tâm chuyển sang công bố dữ liệu CPI của Mỹ vào thứ Ba vào tuần tới. Mong đợi dữ liệu lạm phát dễ dàng hơn để hỗ trợ các tài sản rủi ro và gây áp lực lên đồng đô la, có khả năng hỗ trợ vàng. Tuy nhiên, nếu CPI của Mỹ tăng cao hơn dự kiến, chúng tôi kỳ vọng cả lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la Mỹ sẽ tăng do thị trường có thể định giá lại kỳ vọng của họ về lãi suất cuối kỳ của Fed cao hơn, gây áp lực lên vàng. Thị trường hiện kỳ vọng các đợt tăng lãi suất của Fed sẽ đạt mức cao nhất là 5,1% so với mức hiện tại là 4,6%, trước khi xoay trục vào khoảng tháng 8”.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Trong tin tức qua đêm, ngân hàng trung ương Thụy Điển đã tăng lãi suất chính thêm 0,5%, lên 3,0%.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ thấp hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức khoảng 3,596%. Trong khi đó, giá dầu thô tương lai của Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 78,75 USD/thùng.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 10/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ vàng giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đã giảm dần. Một mô hình cờ gấu hoặc cờ đuôi nheo dường như đang hình thành trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.975,20 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.850 USD/ounce.

Các tin khác