Giá vàng 1/12: 52,7 triệu đồng/lượng, tăng mạnh chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed

 (ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch hôm qua. Các “thị trường bên ngoài” chính đang hỗ trợ đà tăng giá của kim loại quý vào giữa tuần. Trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11, chỉ số USD Index (DXY) thấp hơn và giá dầu thô cao hơn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 1/12 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.768,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,773 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 11,10 USD, ở mức 1.774,80 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 tăng 0,319 USD, ở mức 21,75 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiếu qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Điểm nổi bật nhất vào giữa tuần sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Viện Brookings.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ theo dõi xem liệu ông Powell có chuyển hướng từ lập trường chính sách tiền tệ diều hâu sang ôn hòa hơn một chút hay không, dựa trên dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh.

Trong một tin tức khác, lạm phát trong tháng 11 khu của khu vực đồng Euro đã giảm lần đầu tiên kể từ giữa năm 2021, khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng 10,6% trong tháng 10.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ yếu hơn. Giá dầu thô Nymex cao hơn khi phục hồi mạnh mẽ sau khi chạm mức thấp nhất trong 11 tháng vào thứ Hai 28/11 và đang giao dịch quanh mức 80,25 USD/thùng. Đồng thời, một số nguồn tin OPEC cho biết OPEC và các đồng minh có thể sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô trong cuộc họp vào tuần sau. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện là 3,731%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 1/12 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 11 là 1.806,00 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống ở mức 1.700,00 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT