Giá vàng 2/5: 57 triệu đồng/lượng, vàng giảm sau báo cáo PMI của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới thấp hơn qua đêm, một số dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ và những nhận xét tích cực từ người đứng đầu ngân hàng lớn nhất Mỹ đã gây áp lực lên thị trường kim loại quý.
Giá vàng 2/5: 57 triệu đồng/lượng, vàng giảm sau báo cáo PMI của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 42 phút sáng hôm nay 2/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.982,40 USD/ounce, quy đổi tương đương 57,071 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 8,10 USD, ở mức 1.990,90 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 7 giảm 0,006 USD, ở mức 25,25 USD/ounce.

Thị trường vàng chứng kiến áp lực bán gia tăng vào hôm qua, ngay sau khi Chỉ số Quản lý Thu mua (PMI) tháng 4 và báo cáo chi tiêu xây dựng của Mỹ đạt kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường. Ngoài ra, Giám đốc JP Morgan Jamie Dimon cho biết trong một cuộc họp sau khi JP Morgan tiếp quản First Republic Bank rằng ngành ngân hàng Mỹ hiện đang rất khỏe mạnh. Trước đó, một số nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng đã tăng cao sau tin tức Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) đã đóng cửa First Republic Bank trong vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ từ trước đến nay.

Điểm nhấn trong tuần này là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) bắt đầu vào thứ Ba 2/5 và kết thúc vào chiều thứ Tư 3/5. Các nhà giao dịch vàng cho rằng dữ liệu sản xuất tốt hơn của Mỹ sẽ là dữ liệu mới trong tâm trí của các thành viên FOMC, điều này có lợi cho những người ủng hộ chính sách tiền tệ diều hâu. FOMC dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản của Mỹ thêm 0,25%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng họp vào thứ Năm 4/5. ECB cũng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 1/4 điểm. Ngoài ra, vào thứ Sáu 5/5 là báo cáo tình hình việc làm của Mỹ từ Bộ Lao động nước này. Báo cáo thu nhập doanh nghiệp tiếp tục được công bố trong tuần này, bao gồm cả kết quả của công ty Apple.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn vững chắc. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 75,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,551%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:42 hôm nay 2/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc ở mức cao nhất trong tháng 4 là 2.063,40 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.965,90 USD/ounce.

Các tin khác