Từ khóa: #lãi suất cơ bản

Giá vàng 3/2: 54,6 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh qua đêm

Giá vàng 3/2: 54,6 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh qua đêm

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh qua đêm, dù vàng đạt mức cao nhất trong 9 tháng vào ngày hôm qua. Những nhà đầu cơ giá lên của kim loại quý không còn duy trì được sức mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ "xoay trục" sớm hơn.
Giá vàng 1/2: 55,1 triệu đồng/lượng, vàng tăng mạnh khi nhà đầu tư “bắt đáy”

Giá vàng 1/2: 55,1 triệu đồng/lượng, vàng tăng mạnh khi nhà đầu tư “bắt đáy”

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới tăng mạnh khi nhà đầu tư mua “bắt đáy”. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch trầm lắng trước các quyết định chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn trong tuần này. Đặc biệt là cuộc họp chính sách tiền tệ rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá vàng 31/1: 54,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm nhẹ trước thềm cuộc họp FOMC

Giá vàng 31/1: 54,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm nhẹ trước thềm cuộc họp FOMC

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới thấp hơn một chút vào đầu tuần giao dịch. Vàng đang chứng kiến một đợt giảm giá điều chỉnh khiêm tốn và một số hoạt động chốt lời nhẹ từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai trước cuộc họp chính sách tiền tệ rất được mong đợi vào tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Một phiên giao dịch tại Wall Street, Mỹ

Tìm điểm sáng trong thế bất định

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa chính thức tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %, lên ngưỡng 3%-3,25% - mức cao nhất kể từ đầu năm 2008. Việc FED sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong các cuộc họp tiếp theo với mục tiêu đưa lãi suất lên 4,6% trong năm 2023 và có thể giảm dần từ năm 2024 là thông tin không tích cực cho thị trường chứng khoán thế giới. 
Chủ tịch FED.

FED lại tăng lãi suất chính thêm 0,75%

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 3/4 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp khi họ đẩy mạnh nỗ lực nhằm hạ nhiệt lạm phát đang tăng vọt.
Chứng khoán hạ nhiệt là có cơ sở

Chứng khoán hạ nhiệt là có cơ sở

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) vừa trải qua “tháng ngâu” khá bình yên, khi VN Index vẫn tăng trưởng nhẹ trong tháng 8-2022 thì lại bước vào giai đoạn trống vắng thông tin hỗ trợ trong nước. Bên cạnh là rủi ro ngoại biên nổi lên, mà cụ thể là nguy cơ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng mạnh lãi suất cơ bản lần nữa trong kỳ họp cuối tháng 9 này.

Ảnh minh họa.

Fed tăng lãi suất lớn nhất trong 3 thập kỷ

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng cường nỗ lực kiềm chế lạm phát cao bằng cách tăng lãi suất cơ bản lên 0,75%, mức tăng lớn nhất trong gần ba thập kỷ.
Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến triển vọng kinh tế Anh hậu Brexit?

Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến triển vọng kinh tế Anh hậu Brexit?

(ĐTTCO) - Sau khi rời khỏi EU vào cuối tháng 3-2019, Anh đang có những nỗ lực trong giai đoạn chuyển tiếp để vẽ nên một bức tranh kinh tế ổn định hơn cho năm 2020. Thế nhưng đại dịch covid-19 đã có những tác động đến các doanh nghiệp Anh trong thời gian phục hồi hậu Brexit và những con số cho thấy ảnh hưởng của Covid-19 còn tệ hơn cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Khó khăn kép với chính sách tài khóa

Khó khăn kép với chính sách tài khóa

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, giảng viên cao cấp Học viện Tài chính (Bộ Tài chính), cho rằng các gói hỗ trợ kinh tế nhằm ứng phó dịch Covid-19 là điều phải làm, nhưng chắc chắn ảnh hưởng đến chính sách tài khóa. Dịch Covid-19 đang tạo ra khó khăn kép đối với tài khóa 2020.