Giá vàng 28/4: 57,2 triệu đồng/lượng, vàng giảm sau báo cáo GDP quý 1 của Mỹ đáng thất vọng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm qua đêm, ngay sau báo cáo kinh tế đáng thất vọng của Mỹ rơi vào nhóm những người dự đoán suy thoái kinh tế Mỹ trong những tháng tới. Một kịch bản như vậy có nghĩa là nhu cầu tiêu dùng và thương mại đối với kim loại quý sẽ ít hơn.
Giá vàng 28/4: 57,2 triệu đồng/lượng, vàng giảm sau báo cáo GDP quý 1 của Mỹ đáng thất vọng

Vào lúc 5 giờ 20 phút sáng hôm nay 28/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.987,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 57,217 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 3,40 USD, ở mức 1.992,80 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 5 tăng 0,009 USD, ở mức 24,885 USD/ounce.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý 1 năm nay yếu hơn dự báo ở mức tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái, dự báo của thị trường là tăng 2%, giảm 2,6% so với quý 4 năm 2022.

Đúng như dự đoán, GDP của Mỹ đã suy yếu. GDP của Mỹ có thể còn hạ nhiệt trong phần còn lại của năm 2023. Thậm chí là về lại mức âm, đồng nghĩa với nguy cơ suy thoái kinh tế và nhu cầu về vàng giảm.

Khẩu vị rủi ro tốt hơn một chút vào hôm qua, nhưng không có nghĩa là mạnh mẽ, sau khi giá cổ phiếu của First Republic Bank giảm mạnh vào đầu tuần này. Ngoài ra, bóng ma của một cuộc suy thoái kinh tế Mỹ đang tiến gần hơn đến đầu đốt của thị trường. Có thể là gánh nặng nợ ngày càng tăng của chính phủ Mỹ và cuộc tranh cãi của quốc hội về việc phải làm gì với nợ cũng đang làm giảm sự nhiệt tình của nhà đầu tư.

Hôm qua, tờ Wall Street Journal giật tít: "Khủng hoảng ngân hàng là phần nổi của tảng băng nợ”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn. Giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 74,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức khoảng 3,46%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:20 hôm nay 28/4 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc ở mức cao nhất trong tháng 4 là 2.063,40 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.965,90 USD/ounce.

Các tin khác