Giá vàng 6/2: 53,2 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới dao động dưới mức 1.900 USD/ounce sau khi đợt bán tháo vào cuối tuần trước. Nhưng các nhà đầu tư vẫn lạc quan về vàng và nóng lòng tham gia vào thị trường, theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News.
Giá vàng 6/2: 53,2 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

Vào lúc 5 giờ 20 phút sáng hôm nay 6/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.864,30 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,223 triệu đồng/lượng.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures cho biết: "Tất cả các khách hàng của chúng tôi đang nói với chúng tôi những lý do khác nhau khiến họ muốn mua vàng. Một số lo lắng về sự bất ổn địa chính trị, những người khác lo lắng về lạm phát ảnh hưởng đến sức mua của đồng đô la. Đây là một dấu hiệu của sức mạnh tiềm ẩn trong kim loại quý”.

Các nhà đầu tư bán lẻ đang chờ cơ hội tham gia vào thị trường vàng đã tìm thấy cơ hội vào thứ Sáu ngày 3/2 sau khi báo cáo việc làm tháng 1 mạnh mẽ một cách bất ngờ khiến giá vàng giảm hơn 2% trong ngày. Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết 517.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 1, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích là khoảng 193.000 việc làm.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng vàng có nguy cơ giảm giá hơn nữa vì các nhà kinh tế đã nói rằng động lực tăng mạnh trong thị trường lao động Mỹ có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường chính sách “diều hâu” lâu hơn dự kiến.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn ngồi bên lề, chờ đợi mọi chuyện lắng xuống.

Tuần này, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 8 nhà phân tích, tương đương 44%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Đồng thời, 3 nhà phân tích, tương đương 17%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần này và 7 nhà phân tích, tương đương 39%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 740 phiếu bầu trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 461 người được hỏi, tương đương 61%, cho rằng vàng tăng vào tuần này. 183 người khác, tương đương 25%, cho rằng vàng sẽ giảm trong tuần này, trong khi 106 người, tương đương 14%, cho rằng giá vàng đi ngang trong tuần này.

Triển vọng trái chiều về vàng xuất hiện khi giá vàng kết thúc tuần giảm 3,5%, với hầu hết các đợt bán tháo diễn ra vào thứ Năm 2/2 và thứ Sáu 3/2.

Với việc giá vàng giảm mạnh xuống dưới 1.900 USD/ounce, nhiều nhà phân tích đang theo dõi mức hỗ trợ quanh mức 1.850 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.877,30 USD/ounce.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:20 hôm nay 6/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng sự điều chỉnh của vàng có thể kéo dài đến ngày 14/2 khi dữ liệu lạm phát tiếp theo được công bố, điều này có thể tạo cơ hội cho Fed tiếp tục chính sách tiền tệ “diều hâu” của Mỹ.

Marc Chandler nhận định: "Giá vàng có thể phá vỡ mốc 1.865 USD/ounce và hướng tới vùng 1.830 USD/ounce – 1.850 USD/ounce".

Darin Newsom, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Barchart.com, nói rằng mức giá 1.850 USD/ounce có thể chỉ là điểm dừng đầu tiên trong đợt điều chỉnh này.

Ông cho biết: “Sự đảo chiều quan trọng trong tuần qua không còn nghi ngờ gì nữa về một đỉnh thứ cấp (trung hạn) cho giá vàng, với phạm vi giảm là 1.850,10 USD/ounce và 1.811,50 USD/ounce”.

Các tin khác