Giá vàng 9/12: 51,5 triệu đồng/lượng, vàng tĩnh lặng trước báo cáo PPI

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới ổn định vào ngày giao dịch hôm qua. Các nhà giao dịch đang chờ báo cáo chỉ số giá sản xuất (PPI) của tháng 11 vào cuối tuần, PPI được cho là tăng 0,2% so với tháng 10. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 4 giờ 40 phút sáng hôm nay 9/12 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.789,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,563 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng Hai giảm 1 USD, xuống mức 1.797,0 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba tăng 0,018 USD, lên mức 22,94 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa trái chiều trong các phiên giao dịch tiếp theo. Xu hướng tăng giá của chứng khoán Mỹ đang nhanh chóng mờ dần trong tuần này và xu hướng tăng giá trong ngắn hạn trên thanh biểu đồ hàng ngày đã bị phủ nhận.

Tuy nhiên, khẩu vị rủi ro trên toàn thế giới đã tăng nhẹ trong tuần này khi Trung Quốc nới lỏng đáng kể các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do Covid-19, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể bắt đầu tăng tốc với tốc độ nhanh hơn hiện nay. Yếu tố này đã hỗ trợ cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý.

Trong một tin tức khác, Barron giật tít: "Bitcoin đang trì trệ, giao dịch tiền điện tử đã rơi xuống vực thẳm”. Những nhà đầu cơ tiền điện tử đã không giúp được gì trong tuần này khi giám đốc JP Morgan Jamie Dimon nói rằng việc sở hữu các loại tiền điện tử giống như "sở hữu một hòn đá cưng".

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất trong 3,5 tháng vào đầu tuần này. Giá dầu thô Nymex đang giao dịch cao hơn quanh mức 73,75 USD/thùng. Hôm thứ Tư 7/12, giá dầu thô chạm mức thấp nhất trong 11 tháng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện là 3,45%.

Giá vàng 9/12: 51,5 triệu đồng/lượng, vàng tĩnh lặng trước báo cáo PPI ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 4:45 hôm nay 9/12 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 8 là 1.836,7 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.750 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT