Giá vàng hôm nay 17/11: 52,9 triệu đồng/lượng, vàng đang kỳ vọng vào thị trường Trung Quốc

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngày giao dịch hôm qua. Kim loại quý tăng giá vào giữa tuần do chỉ số US Dollar Index (DXY) và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm. Đồng thời, xu hướng tăng giá đối với kim loại quý trong ngắn hạn đang hình thành trên thanh biểu đồ hàng ngày.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 17/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.773,80 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,971 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 6,90 USD, ở mức 1.784,10 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 tăng 0,387 USD, ở mức 21,90 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức mở cửa thấp hơn một chút trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Chiều thứ Ba 15/11, thị trường căng thẳng sau các báo cáo rằng một tên lửa của Nga đã rớt xuống Ba Lan, thành viên NATO và giết chết hai người. Thị trường gần như đã lắng xuống sau khi Mỹ cho biết tên lửa có khả năng không phải của Nga, mà là của Ukraine trong một nỗ lực để bắn hạ một loạt tên lửa của Nga đang bay vào lãnh thổ Ukraine.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư được cổ vũ bởi báo cáo chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 10 của Mỹ hôm thứ Ba 15/11 thấp hơn dự kiến. Việc nới lỏng các hạn chế của Covid ở Trung Quốc và các động thái của ngân hàng trung ương Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng đang giữ một giai điệu lạc quan trên thị trường vào giữa tuần.

Các nhà đầu cơ vàng đang xem xét các yếu tố nói trên là tín hiệu tích cực cho nhu cầu tiêu dùng và thương mại tốt hơn đối với kim loại quý.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số DXY thấp hơn, giá dầu thô Nymex gần như ổn định và giao dịch quanh mức 86,85 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện là 3,77%.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 17/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai có xu hướng tăng tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc là 1.800 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong trong tuần trước là 1.667,10 USD/ounce.

Các tin khác