Giá vàng hôm nay 18/10: 48,4 triệu đồng/lượng, giá vàng phục hồi khi DXY giảm

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng cao hơn vào ngày đầu tuần giao dịch, giá vàng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm chỉ số US Dollar Index (DXY) và lợi suất kho bạc Mỹ. Trọng tâm chính của các nhà giao dịch vàng vẫn là theo dõi chỉ số DXY mỗi ngày. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 17/10 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco tăng 5,4 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.649,8 USD/ounce, quy đổi tương đương 48,486 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 20,7 USD, ở mức 1.669,7 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 tăng 0,609 USD, ở mức 18,68 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu ổn định hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng đến các mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Tại nước Anh, thị trường đã bình tĩnh hơn vào đầu tuần này khi tân Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt khẳng định nước này sẽ hoãn gần như tất cả các kế hoạch cắt giảm thuế đã được công bố trước đó khiến thị trường tài chính chấn động trong 3 tuần.

Còn tại Trung Quốc, nước này đã khai mạc đại hội đảng. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông tin sẽ vẫn tiếp tục chính sách “Không Covid” cũng như đường lối cứng rắn đối với vấn đề Đài Loan.

Trong khi đó, trong một cuộc khảo sát do Tạp chí Phố Wall vừa tiến hành, tỷ lệ các nhà kinh tế học dự báo khả năng xảy ra suy thoái kinh tế Mỹ trong năm tới đã tăng lên 63%, cao hơn tỷ lệ 49% trong khảo sát hồi tháng 7.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ thấp hơn, giá dầu thô Nymex đang tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 86,00 USD/thùng. Lợi tức trái phiếu 10 năm của kho bạc Mỹ hiện đạt 3,966%.

Giá vàng hôm nay 18/10: 48,4 triệu đồng/lượng, giá vàng phục hồi khi DXY giảm ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 18/10 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và phe gấu đã lấy lại quyền lực.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 10 là 1.738,7 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.622,2 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác