Giá vàng hôm nay 28/9: 46,5 triệu đồng/lượng, nhu cầu “trú ẩn” an toàn tăng cao

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới điều chỉnh phục hồi do áp lực bán tháo gần đây. Đồng thời, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý cũng tăng cao trong bối cảnh thị trường tiền tệ đầy biến động và thị trường chứng khoán Mỹ đang chao đảo.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 28/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco tăng 3,7 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.628,8 USD/ounce, quy đổi tương đương 46,576 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 5,10 USD, ở mức 1.628,5 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,05 USD, ở mức 18,43 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng đến các mức mở cửa cao hơn trong các giao dịch tiếp theo, với sự phục hồi điều chỉnh từ những khoản lỗ gần đây.

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 26/9 tiếp tục lao dốc với S&P 500 ghi nhận đáy mới của năm 2022 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones rơi vào thị trường gấu. Các chỉ số đi xuống trong bối cảnh lợi suất tăng cao và thị trường ngoại tệ biến động dữ dội.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã phát biểu vào cuối ngày hôm qua cùng với Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, giá dầu thô Nymex phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong bảy tháng vào đầu tuần và đang giao dịch quanh mức 77,50 USD/thùng. Chỉ số đô la Mỹ gần như ổn định sau khi chạm mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Hai 26/9.

Mike Wilson, nhà phân tích thị trường nổi tiếng của Morgan Stanley, cho biết sự tăng giá của đồng bạc xanh đã tạo ra một "tình huống không thể giải quyết được" đối với các tài sản rủi ro trên toàn cầu và nguy cơ xảy ra khủng hoảng thị trường tài chính tăng cao.

Vàng có thể đạt được nhu cầu trú ẩn an toàn tốt hơn nếu thị trường tiền tệ tiếp tục biến động mạnh, bao gồm cả khả năng lan rộng thành một sự lây lan trên thị trường chung.

Trong khi đó, lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng và hiện đạt 3,821%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm là 4,248%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 28/9 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.700 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT