Giá vàng thế giới 7/2: 60,8 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ khi đồng đô la Mỹ giảm

(ĐTTCO) - Vàng tăng nhẹ sau khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong khi các nhà giao dịch chờ nhận xét từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để đánh giá tốc độ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Giá vàng thế giới 7/2: 60,8 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ khi đồng đô la Mỹ giảm

Vào lúc 5 giờ 59 phút sáng hôm nay 7/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.035,88 USD/ounce, quy đổi tương đương 60,842 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% ở mức 2051,4 USD.

Hỗ trợ vàng tăng giá, chỉ số USD Index (DXY) đã giảm 0,3% và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết các diễn giả của Fed dự kiến sẽ nhắc lại rằng mặc dù tháng 3 có thể là quá sớm để cắt giảm lãi suất, nhưng họ cần nhiều điều tương tự hơn về mặt lạm phát để bắt đầu chu kỳ cắt giảm của mình.

Ông nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ ổn định trong thời gian tới với việc công bố dữ liệu CPI vào tuần tới có khả năng là chất xúc tác. Chúng tôi kỳ vọng thông tin về lạm phát và vàng sẽ phản ứng khá tích cực”.

Ít nhất tám diễn giả của Fed sẽ phát biểu trong tuần này.

Sau báo cáo việc làm tích cực vào tuần trước, các nhà giao dịch đã giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 của Mỹ.

Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết: “Những nhà đầu tư vàng đã bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến của Mỹ và buộc phải xem xét lại các mức thấp hơn khi thị trường tiếp tục giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3”.

“Giá vàng sẽ tăng khi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed sắp đến gần. Tuy nhiên, nếu Fed buộc phải trì hoãn việc bắt đầu xoay trục chính sách của mình, điều đó sẽ khiến kim loại quý mất đi nhiều hơn mức tăng gần đây trong thời gian tạm thời”.

bieu-do-gia-vang-7455.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:59 hôm nay 7/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay tăng 0,4% lên 22,45 USD/ounce, bạch kim tăng 0,6% lên 902,34 USD và palladium tăng 0,1% lên 949,63 USD.

Các tin khác