Giá vàng thế giới hôm nay 22/6 giảm xuống 51,3 triệu đồng

(ĐTTCO) - Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 22/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.832,40 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,319 triệu đồng/lượng. Sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng vẫn đè nặng lên kim loại trú ẩn an toàn màu vàng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 5,20 USD, xuống còn 1.835,60 USD/ounce.

Đêm qua, thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều và tăng cao hơn. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức mở cửa cao hơn trong phiên giao dịch mới. Tâm lý rủi ro trên thị trường của trader và nhà đầu tư đã được cải thiện.

Trên thị trương tiền điện tử, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã phục hồi, trong đó Bitcoin đã tăng khoảng 20% so với mức thấp nhất thiết lập vào thứ Bảy 18/6  tuần trước.

Đêm qua, giá dầu thô trên sàn Nymex tăng mạnh và giao dịch quanh mức 112 USD/thùng. Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) giảm nhẹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm so với tuần trước về mức 3,275%.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc cũng ở mức cao nhất trong tháng 6 là 1.882,5 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce.

Các tin khác