Giải golf Vì Trường Sa góp 136 tỷ đồng cho công trình “Biển Ngọt Trường Sa”

(ĐTTCO) - Giải golf Vì Trường Sa thân yêu – Swing for Trường Sa huy động được hơn 136 tỷ đồng. Nguồn quỹ sẽ được sử dụng cho việc xây nên những hệ thống lọc nước tại Trường Sa và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.
Giải golf Vì Trường Sa thân yêu được đánh giá là giải golf có ý nghĩa và quy mô nhất tại sân KN Golf Links Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây không chỉ là giải golf đơn thuần mà còn hướng đến kết nối các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay hướng về biển đảo, tạo ra những đóng góp thiết thực cho cuộc sống của quân và dân Trường Sa.

Giải golf quy tụ hơn 200 golf thủ và khách mời. Nguồn quỹ thu được thông qua quyên góp từ các golf thủ và hoạt động đấu giá tại đêm trao giải sự kiện. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành; các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai đến tham dự.
Giải golf Vì Trường Sa góp 136 tỷ đồng cho công trình “Biển Ngọt Trường Sa” ảnh 1 Tại đêm trao giải cả 3 vật phẩm đều đã được đấu giá thành công. (Ảnh đấu giá bộ gậy golf Cobra dát vàng 24k độc quyền sở hữu chữ ký huyền thoại Greg Norman)
Tổng số tiền vận động được sau chương trình là hơn 136 tỷ đồng. Trong đó đơn vị tổ chức chương trình là Công ty TNHH KN Cam Ranh đã ủng hộ tổng cộng 25 tỷ đồng, bao gồm 12 tỷ đồng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”; 5 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa và con em cán bộ chiến sỹ Trường Sa; 3 tỷ đồng cho cán bộ chiến sỹ Vùng 4 đón tết Canh Tý; 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ trợ giúp nhân đạo tỉnh Khánh Hòa.
Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền và ông Nguyễn Đình Trường đều là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, ủng hộ mỗi người 2 tỷ đồng; ông Nguyễn Xuân Thùy, Ủy viên thường vụ Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Tổng công ty Quốc Tế, ủng hộ 1 tỷ đồng; ông Phạm Công Trường và bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Công ty TMDV B58, cùng ông Phạm Hương Sơn Chủ tịch Tập đoàn Sơn Group, ủng hộ mỗi người 500 triệu đồng, cùng nhiều cá nhân doanh nghiệp mạnh thường quân khác ủng hộ giá trị khác nhau để chung tay lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa”.
Giải golf Vì Trường Sa góp 136 tỷ đồng cho công trình “Biển Ngọt Trường Sa” ảnh 2 Đại diện BTC, ông Nguyễn Thế Kỷ trao bộ gậy Cobra dát vàng và nhận đóng góp tại chương trình.
Thông qua chương trình đấu giá tại đêm Gala, các mạnh thường quân cũng đã tích cực tham gia đấu giá, tổng kết sau chương trình đã thu được 5 tỷ đồng. Trong đó, nhà tài trợ Kim Cương của chương trình là Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 1 tỷ đồng. Ông Trần Lê Thanh Hiển, Tổng giám đốc Công ty BĐS Danh Khôi Việt (DKRV), cũng là nhà tài trợ Kim cương của chương trình, đã đấu giá thành công vật phẩm “Uyên ương mùa xuân” với giá trị 1,5 tỷ đồng. Hai vật phẩm khác cũng được đấu giá thành công với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này cũng sẽ được sử dụng để lắp đặt công trình “Biển Ngọt Trường Sa” và ủng hộ các con em cán bộ chiến sỹ huyện đảo Trường Sa.
Giải golf Vì Trường Sa góp 136 tỷ đồng cho công trình “Biển Ngọt Trường Sa” ảnh 3 Công ty TNHH KN Cam Ranh trao tặng quyên góp tại đêm trao giải và gây quỹ. 
Cũng trong đêm Gala, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐTV Công ty KN Cam Ranh cùng phu nhân là bà Trần Cẩm Nhung đã thống nhất ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác bảo vệ biển đảo của Vùng 4 Hải Quân, với trị giá trên 100 tỷ đồng.
Trân trọng cám ơn sự đồng hành của CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh (nhà tài trợ Kim Cương), CTCP Dịch vụ BDS Danh Khôi Việt (nhà tài trợ Kim Cương), Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh (nhà tài trợ Vàng), CTCP Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Thiên Đức (nhà tài trợ Vàng), CTCP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (nhà tài trợ HIO), Para Grus (nhà tài trợ HIO), Mercedes-Benz (nhà tài trợ HIO), VH Golf - Honma (nhà tài trợ HIO).

Các tin khác