Giải pháp nhà cho giới trẻ?

(ĐTTCO) - Chiến lược “đánh mạnh” vào phân khúc căn hộ vừa túi tiền của giới trẻ và tất cả sản phẩm phải đạt chuẩn cao cấp mà thương hiệu doanh nghiệp đặt ra. Đó là khẳng định của ông NGÔ QUANG PHÚC (ảnh)- Phó Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Him Lam. Làm thế nào để có sản phẩm “giá rẻ mà chất lượng cao”?

(ĐTTCO) - Chiến lược “đánh mạnh” vào phân khúc căn hộ vừa túi tiền của giới trẻ và tất cả sản phẩm phải đạt chuẩn cao cấp mà thương hiệu doanh nghiệp đặt ra. Đó là khẳng định của ông NGÔ QUANG PHÚC (ảnh)- Phó Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Him Lam. Làm thế nào để có sản phẩm “giá rẻ mà chất lượng cao”?

PHÓNG VIÊN: - Bí quyết nào để Him Lam cho ra những căn hộ giá rẻ chất lượng cao?

Ông NGÔ QUANG PHÚC: - Với mức giá mỗi căn hộ từ 1,2-1,5 tỷ đồng/căn nhưng trong quá trình đầu tư chúng tôi không giảm chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện. Tất cả các khâu đều phải đạt chuẩn hoặc trên chuẩn các khu căn hộ cao cấp mà Him Lam đã xây dựng trước đó. Cụ thể chúng tôi cam kết trong hợp đồng với khách hàng vật liệu và thiết bị hoàn thiện phải là những thương hiệu nổi tiếng như ToTo, Kohler, Teka… Để đưa ra được mức giá hợp lý như trên chúng tôi đã chủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ, đưa ra các căn hộ diện tích nhỏ phù hợp cho người trẻ từ 60-65m2. Mặt khác, để có giá phù hợp chúng tôi chọn các vị trí không phải nằm ở ngay trung tâm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ này trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránh kẹt xe, như đường Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…

- Nguyên tắc vàng trong BĐS là vị trí. Liệu các vị trí không phải trung tâm có thu hút người mua nhà?

- Theo tôi hiện nay nguyên tắc này không còn là “số 1” nữa. Vị trí là yếu tố quan trọng để tạo lập giá trị BĐS, nhưng nay có yếu tố khác có thể còn quan trọng hơn đó là uy tín chủ đầu tư. Một chủ đầu tư có tâm và hành động quyết liệt để sản phẩm trở lên tốt nhất, chắc chắn giá trị BĐS đó sẽ không ngừng gia tăng.

Giới trẻ mua nhà tại dự án của Him Lam Land.

Giới trẻ mua nhà tại dự án của Him Lam Land.

Đó là lý do tại sao một dự án có vị trí xa hơn nhưng vẫn có giá trị cao hơn dự án có vị trí gần. Nguyên tắc của chúng tôi là phải làm tốt 3 giai đoạn trong đầu tư: trước đầu tư phải lựa chọn vị trí thuận lợi, quy hoạch khoa học để tạo lập giá trị cốt lõi. Trong đầu tư phải chọn nhà thầu thi công tốt, giám sát tốt, vật liệu tốt. Cuối cùng, giai đoạn sau đầu tư khi công trình đưa vào sử dụng phải có bộ máy quản lý BĐS vận hành chuyên nghiệp để đảm bảo căn nhà luôn được chăm sóc trong tình trạng hoàn hảo nhất.

- Lựa chọn phân khúc này Him Lam Land có sợ sẽ giảm cấp thương hiệu?

- Thương hiệu Him Lam được gắn liền với những BĐS có chất lượng cao và tính thực thi các cam kết một cách quyết liệt. Chúng tôi không gắn với một dòng BĐS chuyên biệt nào. Công việc của chúng tôi là tạo ra những BĐS có chất lượng và giá trị tốt nhất ở mọi phân khúc. Việc đa dạng hóa sản phẩm nằm trong chiến lược phát triển của công ty và được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Đầu tư vào phân khúc nhà có giá từ 1-1,5 tỷ đồng, trong năm 2016 Him Lam Land có kế hoạch cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ dành cho người trẻ, giúp khách hàng có thêm cơ hội mua nhà và phong phú hơn sản phẩm để lựa chọn. Tôi tin các bạn trẻ sẽ hài lòng về dòng sản phẩm này.

- Với khoảng 500 triệu đồng các bạn trẻ có mua được căn hộ này, thưa ông?

- Như vậy đã rất khả thi để tính chuyện mua nhà trong phân khúc này. Với việc xác định sản phẩm dành cho giới trẻ, ngoài việc tổng giá trị căn nhà phù hợp từ 1-1,5 tỷ đồng, chúng tôi đưa ra chính sách bán hàng với các phương thức hỗ trợ thanh toán dài hạn. Chính sách chi trả dài hạn Him Lam Land đưa ra 6 phương án để khách hàng lựa chọn như thời gian đầu người mua nhà chỉ phải trả 10% (khoảng 120 triệu đồng) đã ký hợp đồng mua nhà. Từ thời điểm này đến khi nhận nhà, khoảng 18 tháng người mua chỉ phải thanh toán thêm 35% (tương đương 420 triệu đồng). Tại thời điểm nhận nhà khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ cần thanh toán, lúc này công ty hỗ trợ người mua trả chậm 2 năm không lãi suất (mỗi tháng 2%/TGT) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%/TGT) với lãi suất cố định 6%/năm trong 4 năm (bằng lãi suất của nhà ở xã hội 6%/năm). Như vậy khách hàng chỉ phải trả 12-15 triệu đồng/tháng đã có thể sở hữu nhà.

- Xin cảm ơn ông.

Các tin khác