Giải phóng xong mặt bằng đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua Long An

(ĐTTCO)-Địa phương đã tiến hành chi trả bồi thường cho 410/414 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, còn lại 4 hộ chưa nhận tiền bồi thường do tranh chấp, tuy nhiên các hộ dân này đã bàn giao mặt bằng.

Điểm kết nối giữa đường cao tốc Bến Lức-Long Thành và đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Bình-TTXVN)
Điểm kết nối giữa đường cao tốc Bến Lức-Long Thành và đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Bình-TTXVN)

Theo ông Lê Thành Út, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bến Lức (Long An), địa phương đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng và bàn giao cho đơn vị thi công dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn tỉnh Long An.

Địa phương đã tiến hành chi trả bồi thường cho 410/414 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Còn lại 4 hộ chưa nhận tiền bồi thường do tranh chấp, tuy nhiên các hộ dân này đã bàn giao mặt bằng.

Hầu hết các hộ dân đã bàn giao mặt bằng để thi công, chỉ còn lại một số ít trường hợp đang chờ sau khi bố trí tái định cư sẽ bàn giao.

Tuy nhiên, việc xây dựng khu tái định cư bị chậm so với kế hoạch nên đến nay vẫn chưa bố trí được cho người dân để các hộ này bàn giao mặt bằng cho dự án.

Theo Ủy ban Nhân huyện Bến Lức, địa phương đã thực hiện các thủ tục để xây dựng khu tái định cư cho dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích trên 3,5ha.

Đến nay, kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt, huyện đã khẩn trương thực hiện các bước tiếp theo để bàn giao lô nền cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Cán bộ xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, hướng dẫn thủ tục người dân nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Theo Sở Giao thông Vận tải Long An, tỉnh đã cơ bản hoàn thành so với kế hoạch, các mốc tiến độ của dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh theo yêu cầu của Chính phủ. Theo đó, các gói thầu xây lắp thuộc dự án xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh (Dự án thành phần 7) đều đạt tiến độ khá tốt.

Cụ thể, gói thầu XL1 xây dựng tuyến chính cao tốc thuộc phân đoạn Km85+200 - Km88+766 có giá trị thực hiện đạt 20% so với hợp đồng.

Gói thầu XL2 xây dựng Cầu Tân Bửu tuyến chính cao tốc, tuyến song hành nhánh trái và đường song hành từ ĐT.830C đến nút giao thuộc phân đoạn Km88+766-Km90+472 giá trị thực hiện đạt 36% và gói thầu XL3 xây dựng nút giao cuối tuyến thuộc phân đoạn Km90+472-Km91+568 giá trị thực hiện đạt 39%.

Đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh là dự án trọng điểm quốc gia, có tổng chiều dài hơn 76km, đi qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh và 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, được chia thành 8 dự án thành phần vận hành độc lập; trong đó, Long An được giao làm chủ đầu tư hai dự án thành phần, gồm dự án thành phần 7 thi công xây dựng có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng và án thành phần 8 giải phóng mặt bằng có tổng vốn gần 1.200 tỷ đồng.

Các tin khác