Giám đốc Trung Nam 'biến mất' sau khi 'phù phép' nhiều sổ hồng trên 1 căn hộ

(ĐTTCO) - Ngày 27-3, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, cho biết cơ quan này đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Trung Nam.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyễn Thiềm đã bán 1 căn hộ tại Chung cư Gia Phú cho nhiều người
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyễn Thiềm đã bán 1 căn hộ tại Chung cư Gia Phú cho nhiều người

Kết quả điều tra ban đầu, cho thấy ông Nguyễn Thiềm (SN 1976, HKTT tỉnh Đồng Nai, tạm trú 34 Lê Ngung, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) là Giám đốc, đại diện Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Trung Nam, số 726 đường Nguyễn Trãi, quận 5.

Theo đó, trong quá trình thực hiện đầu tư dự án chung cư Gia Phú (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM), ông Thiềm ký hợp đồng bán toàn bộ căn hộ thuộc chung cư cho khách hàng và khách hàng đã thanh toán đủ 100% giá trị hợp đồng cho công ty.

Tuy nhiên, sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, ông Thiềm không hoàn tất thủ tục sang nhượng cho khách hàng đã mua trước đó mà tiếp tục sang nhượng cho nhiều người khác. Sau đó, ông Thiềm lại đem tài sản này thế chấp tại VIB - Chi nhánh Gò Vấp để vay tiền và có dấu hiệu bỏ trốn.

Cơ quan điều tra đã triệu tập nhiều lần nhưng ông Thiềm không đến làm việc và hiện không rõ đi đâu, làm gì. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM yêu cầu ông Thiềm đến để làm việc những nội dung liên quan đến vụ án.

Ai biết ông Thiềm ở đâu thì báo ngay cho Cơ quan điều tra Công an TPHCM.

Trước đó, ĐTTCO đã có tin bài phản ánh nhiều bê bối xung quanh dự án này, như “vẽ” cảnh quan, biến cầu tạm thành cầu chính… để bán dự án. Nhiều khách hàng còn phản ánh 1 căn hộ nhưng có nhiều sổ hồng.

Các tin, bài viết khác