Từ khóa: #giao dịch

Nông sản và cà-phê đón nhận lực mua tích cực

Nông sản và cà-phê đón nhận lực mua tích cực

(ĐTTCO)-Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa đóng cửa ngày giao dịch ngày 21/2 với diễn biến giá phân hóa. Năng lượng là nhóm duy nhất chịu sức ép bán trong khi lực mua chiếm ưu thế đối với 3 nhóm mặt hàng còn lại.
6 tháng đầu năm, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 320 tỷ đồng trên HNX. (Ảnh minh họa: KT)

6 tháng, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 320 tỷ đồng trên HNX

(ĐTTCO)- Mặc dù điểm số và thanh khoản đều giảm, nhưng trong 6 tháng đầu năm 2022, giao dịch của khối ngoại là điểm sáng trên thị trường cổ phiếu niêm yết HNX. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài không những tăng giao dịch mà còn mua ròng 320 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2022.
TTCK 19-5: Giao dịch buồn tẻ, thanh khoản tiếp tục giảm sâu

TTCK 19-5: Giao dịch buồn tẻ, thanh khoản tiếp tục giảm sâu

(ĐTTCO)-Không có bất ngờ nào xảy ra hết trên sàn HOSE cuối phiên “đáo hạn phái sinh” chiều nay, ngoại trừ việc MSN tăng trần mà chỉ số nhóm VN30 vẫn đóng cửa ngay dưới vạch tham chiếu. Chỉ số nhóm VN30 lẫn VN-Index dao động khá buồn tẻ ngay bên dưới vạch tham chiếu trong suốt phiên chiều với biên độ dao động rất nhỏ.
Cảnh giác với ứng dụng không nguồn gốc cho vay lãi suất cao

Cảnh giác với ứng dụng không nguồn gốc cho vay lãi suất cao

(ĐTTCO)- Dịch COVID-19 phức tạp, dẫn đến tình trạng tín dụng đen có chiều hướng diễn biến khó lường với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đối tượng lợi dụng ứng dụng công nghệ, dụ dỗ khách hàng cho vay trên các ứng dụng (app) trực tuyến qua điện thoại với lãi suất rất cao.
Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu trực tuyến

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu trực tuyến

(ĐTTCO) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng Cục Xúc tiến Thương mại triển khai chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy kinh doanh trực tuyến và thương mại điện tử xuyên biên giới. 
Nhà đầu tư chứng khoán đã quen với giao dịch không tiền mặt Ảnh: BÔNG MAI

Chứng khoán không tiền mặt

(ĐTTCO)-Nhiều công ty chứng khoán đã cạnh tranh bằng công nghệ, tăng tối đa không tiền mặt, nhằm giúp minh bạch thị trường và giảm rủi ro cho nhà đầu tư.
Bất động sản phía Nam tăng nhẹ, phía Bắc giảm

Bất động sản phía Nam tăng nhẹ, phía Bắc giảm

(ĐTTCO)- Bộ Xây dựng vừa có báo cáo về nhà ở và thị trường bất động sản quý 3-2021 cho biết, giá rao bán nhà ở, đất nền tại các địa phương nêu trên cơ bản vẫn ổn định, không có hiện tượng tăng mạnh hoặc giảm giá sâu. Giá bán căn hộ chung cư tại Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa giảm 2-4% trong quý 3-2021, trong khi các tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu lại tăng 2-5% so với quý 2.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc sắp thành lập thêm sàn chứng khoán mới

(ĐTTCO) - Trung Quốc vừa quyết định sẽ thiết lập một sàn giao dịch chứng khoán mới tại Bắc Kinh. Bước đi được cho là sẽ giúp nước này gia tăng sức ảnh hưởng trong giới tài chính, kinh doanh quốc tế.