Từ khóa: #giấy phép kinh doanh

Indonesia có sự kết nối với thế giới tài chính Hồi giáo, hay còn gọi là hệ thống tài chính sharia.

Việt Nam phải đua với Indonesia

(ĐTTCO) - Trong khu vực Đông Nam Á, hiện nay Indonesia là một nền kinh tế có độ tranh canh cao với Việt Nam, nhất là trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Ngày 9-8 vừa qua, Chính phủ của Tổng thống Joko Widodo đã khai trương một website nhằm đẩy nhanh việc cấp giấy phép đầu tư với mục tiêu không hề giấu giếm là cạnh tranh với Việt Nam và Thái Lan. Liệu chúng ta có chạy đua cùng với Indonesia? 
Khách hàng giao dịch tại một ngân hàng trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngân hàng bán nợ xấu tiêu dùng

(ĐTTCO)-Không chỉ rao bán các khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo, đã có ngân hàng rao bán các khoản nợ xấu cho vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm với giá chỉ từ vài triệu đến vài chục triệu đồng…
Quy trình sản xuất tại một cơ sở chế biến thủy sản của tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Cảnh báo doanh nghiệp Việt giao dịch tại UAE

(ĐTTCO)-Theo Thương vụ Việt Nam tại UAE, hình thức gian lận thương mại diễn ra qua việc giao hàng không trả tiền; làm giả giấy tờ, thậm chí là giấy tờ ngân hàng để lấy hàng, cài người lấy chứng từ xuất khẩu.
Ảnh minh họa.

Vaccine chưa thể cứu du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 đã được triển khai tại một số quốc gia trên thế giới. Liệu việc này có thắp lên ánh sáng cho mảng du lịch quốc tế? Câu trả lời là chưa. Dự báo đến cuối năm 2021 du lịch quốc tế vẫn chưa thể tìm thấy ánh sáng phía cuối đường hầm.