Glassnode: Hoạt động giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất trong một năm

(ĐTTCO) - Các nhà đầu tư và những người đam mê Bitcoin đang ăn mừng khi đồng tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường có một trong những tuần hoạt động tốt nhất lịch sử.
Glassnode: Hoạt động giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất trong một năm

Theo báo cáo hàng tuần của Glassnode, Bitcoin đã đóng tuần tăng 35,8%, một kỳ tích đáng chú ý đạt được chỉ 124 ngày giao dịch trong lịch sử. Báo cáo nhấn mạnh thêm rằng chỉ 16 ngày có mức tăng giá 7 ngày lớn hơn, với hầu hết các trường hợp xảy ra trong xu hướng thị trường tăng giá.

Glassnode: Hoạt động giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất trong một năm ảnh 1

Hiệu suất giá 7 ngày của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hiệu suất ấn tượng này diễn ra vào thời điểm hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống đang gặp nhiều thách thức. Những lo ngại các ngân hàng nhỏ lẻ dễ bị lung lay trong kỷ nguyên kỹ thuật số đã gióng lên hồi chuông cảnh báo, dẫn đến việc thành lập các cơ sở tài trợ thanh khoản mới giữa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngân hàng Mỹ với các ngân hàng trung ương khác.

Bất chấp môi trường đầy thách thức, các nhà đầu tư đang phản ứng tích cực với thị trường Bitcoin. Số lượng giao dịch trung bình hàng tháng đã đạt 309.500 giao dịch/ngày, là mức cao nhất kể từ tháng 4-2021 và cao hơn đáng kể so với mức trung bình hàng năm. Vì vậy, đây là một tín hiệu lành mạnh, vì có chưa đến 12,2% tổng số ngày có nhiều hoạt động giao dịch hơn đối với Bitcoin.

Glassnode: Hoạt động giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất trong một năm ảnh 2

Số lượng giao dịch Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Sử dụng thuật toán phân cụm nâng cao, Glassnode ước tính số lượng thực thể mới duy nhất hoạt động on-chain là ước tính tốt nhất cho người dùng mới duy nhất. Số liệu này đã đạt 122.000 thực thể mới/ngày. Để so sánh, chỉ có 10,2% số ngày có tỷ lệ chấp nhận của người dùng mới cao hơn, chủ yếu trong thời kỳ cao điểm năm 2017 và đợt tăng giá năm 2020-2021.

Glassnode: Hoạt động giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất trong một năm ảnh 3

Số lượng thực thể Bitcoin mới | Nguồn: Glassnode

Đồng thời, tình trạng tắc nghẽn mạng ngày càng gia tăng, gây áp lực lên phí giao dịch. Do nhu cầu mới từ Ordinals và Inscriptions, Z-Score trong 2 năm đối với doanh thu từ phí của thợ mỏ đã chuyển sang dương.

Dòng người dùng mới này là tiền thân chung cho các thị trường mang tính xây dựng hơn, trùng khớp với các làn sóng chấp nhận mới được thể hiện thông qua nhu cầu ngày càng tăng đối với không gian block. Thợ mỏ cũng đang được hưởng lợi từ dòng tiền này, vì tổng doanh thu của họ nhảy vọt lên tới 22,6 triệu USD/ngày. Tuần này, doanh thu của thợ đào đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2022, vượt qua mức trung bình hàng năm một cách thuyết phục.

Glassnode: Hoạt động giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất trong một năm ảnh 4

Doanh thu của thợ đào và mức trung bình hàng năm | Nguồn: Glassnode

Như vậy, thị trường Bitcoin dường như đang di chuyển ra khỏi lãnh thổ thị trường gấu sâu và hướng tới cấu trúc giống như giai đoạn đầu của các thị trường bò trong quá khứ. Với tâm lý của nhà đầu tư và tỷ lệ chấp nhận ngày càng tăng, tương lai của vua coin có vẻ tươi sáng và sẽ rất thú vị.

Chúng ta cùng chờ xem Bitcoin hoạt động như thế nào trong những tuần và tháng tới.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT