Từ khóa: #Grab

Từ 29 Tết, Grab phụ thu thêm 5.000 đồng/cuốc xe với dịch vụ 2 bánh và 15.000 đồng/cuốc xe với các dịch vụ xe 4 bánh

Grab phụ thu phí dịch vụ Tết

(ĐTTCO) - Từ 29 Tết, Grab phụ thu thêm 5.000 đồng/cuốc xe với dịch vụ 2 bánh và 15.000 đồng/cuốc xe với các dịch vụ xe 4 bánh
Xe công nghệ nắm luật chơi, ép khách hàng, đối tác

Xe công nghệ nắm luật chơi, ép khách hàng, đối tác

(ĐTTCO) - Những ngày qua, thông tin Grab phụ thu “phí nắng nóng” đã khiến người tiêu dùng bức xúc. Đây không phải lần đầu tiên hãng xe công nghệ này đưa ra phụ phí. Phải chăng khi đã có thị trường, trong tay lại nắm luật chơi, hãng xe có quyền ép khách hàng và cả đối tác tài xế của mình. 
Nhu cầu di chuyển của người dùng đang chênh lệch với khả năng đáp ứng dịch vụ của các hãng. Ảnh: Thạch Thảo.

Đỏ mắt tìm taxi, xe công nghệ

(ĐTTCO)-Thay vì chỉ cần đợi 5-10 phút như trước, nhiều người dùng tại Hà Nội và TP.HCM phản ánh việc tốn quá nhiều thời gian để tìm phương tiện di chuyển.
Lực lượng tài xế giảm sút đáng kể, các app công nghệ tung thêm chương trình thưởng nhằm giữ chân tài xế - Ảnh: M.CHI

App công nghệ tìm cách giữ chân tài xế

(ĐTTCO)- Giá xăng dầu dự báo tiếp tục tăng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập tài xế. Các ứng dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be, Gojek, Baemin tung loạt chương trình thưởng hoặc tăng mức thưởng nhằm giữ chân tài xế, đặc biệt là đối tác chạy xe 4-7 chỗ.
Khó đặt được taxi, xe công nghệ

Khó đặt được taxi, xe công nghệ

(ĐTTCO) - Những ngày qua, tại TPHCM, việc đặt xe công nghệ, xe taxi khó khăn hơn trước. Ngay cả trong khung giờ không phải cao điểm, sau khi đặt cuốc xe thành công, phải rất lâu xe mới đến đón khách, thậm chí tài xế tự hủy chuyến mà không thông báo với khách.
Tài xế xe công nghệ giao hàng ở đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Xăng tăng mà cước chưa tăng, shipper chọn... tắt app

(ĐTTCO)-Với giá xăng tăng mạnh nhưng giá cước xe công nghệ của các hãng như Grab, Be, Beamin... điều chỉnh không phù hợp với công sức quãng đường đi dài, nhiều tài xế đã phản ứng bằng cách tắt một số dịch vụ.
Giá cước xe công nghệ ở TP.HCM: Tăng nhanh, giảm chậm

Giá cước xe công nghệ ở TP.HCM: Tăng nhanh, giảm chậm

(ĐTTCO) - Khi giá xăng tăng mạnh, các hãng taxi, xe công nghệ đồng loạt điều chỉnh tăng giá cước vận chuyển. Tuy nhiên, đến nay khi giá xăng được điều chỉnh giảm thì giá vận chuyển vẫn chưa có điều chỉnh. Điều này khiến người tiêu dùng bị thiệt hại.
Theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ, xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ sẽ được gộp chung thành taxi.

Quá nhiều bất cập, Grab, Be sẽ gọi chung thành taxi?

(ĐTTCO)-Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ, xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ sẽ được gộp chung thành taxi, không gọi là xe hợp đồng điện tử hay taxi công nghệ.