Hà Nội cho phép mở cửa rạp chiếu phim từ ngày 10-2

(ĐTTCO) - Ngày 8- 2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký văn bản hỏa tốc số 345 về việc mở cửa lại các rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội.

Hà Nội cho phép mở cửa rạp chiếu phim từ ngày 10-2

Theo đó, UBND TP Hà Nội thống nhất về chủ trương với đề xuất của Sở VH-TT tại Công văn số 355/SVHTT-QLNT ngày 8-2-2022 về việc mở cửa lại các rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn nghệ thuật (các nhà hát, rạp hát...) trên địa bàn TP kể từ ngày 10-2.

UBND TP Hà Nội giao Sở VH-TT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, các đơn vị liên quan căn cứ hướng dẫn của Bộ VH-TT-DL, các quy định của Trung ương và thành phố, hướng dẫn các rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn nghệ thuật triển khai thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, từ cuối tháng 1, Bộ VH-TT-DL cũng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim. Trong văn bản nói rõ, sau khi lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y tế,  Bộ VH-TT-DL cho rằng các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn. Bộ giải thích, khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả và với công nghệ bán vé điện tử thì người xem phim có thể vào thẳng phòng chiếu mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

Việc mở rạp chiếu phim cũng nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần 2 năm bị ngưng trệ vì dịch Covid-19, đồng thời thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

Bộ VH-TT-DL bày tỏ quan điểm ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31-1 tức là trước Tết Nguyên đán.
Với việc các rạp chiếu được mở cửa, khán giả Hà Nội không cần phải di chuyển sang Bắc Ninh hay các tỉnh lân cận để có thể xem các phim chiếu rạp như thời gian trước.

Các tin khác