Hàng không tăng mạnh số chuyến bay phục vụ khách dịp 30-4

(ĐTTCO) - Trước nhu cầu đi lại tăng cao dịp 30-4, các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng mạnh số chuyến bay trên các đường bay du lịch. 
Hàng không tăng mạnh số chuyến bay phục vụ khách dịp 30-4
Ngày 29-3 vừa qua, các hãng đã công bố tăng tải cao điểm 30-4 và 1-5 đợt 1, tổng cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế gần 2.300 chuyến bay (tương ứng 450.000 chỗ) trong 7 ngày từ 28-4 đến 4-5. 
Song trước nhu cầu đi lại tăng mạnh, các hãng hàng không đã tăng thêm hơn 255 chuyến bay, tương ứng tăng thêm hơn 50.000 chỗ, nâng tổng cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế lên gần 2.700 chuyến bay và hơn 524.000 chỗ giai đoạn 24-4 đến 4-5.

Các chuyến bay trải rộng các khung giờ khác nhau từ sáng đến tối, giúp hành khách có những lựa chọn đi lại thuận tiện và linh hoạt. Các hãng giới thiệu nhiều mức giá vé, từ tiết kiệm đến tiêu chuẩn, qua đó hành khách dễ dàng lựa chọn được vé máy bay phù hợp với khả năng chi tiêu và nhu cầu đi lại của bản thân.

Cùng với Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO thì đại diện Bamboo Airways cho biết, sẽ tăng 15% cung ứng tải nội địa và tăng tần suất bay trên toàn mạng bay. Trong đó, hãng này sẽ tập trung vào đường bay trục như Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… cùng các tuyến bay đi, đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng… Hãng sẽ chủ động bố trí các chuyến bay tối muộn sau 20 giờ đi/đến các điểm du lịch...
Trong dịp cao điểm, các hãng bay khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các hãng; khai báo y tế trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành và trước khi lên sân bay. Những việc này sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian làm thủ tục và chờ đợi ở sân bay. 

Các tin khác