Từ khóa: #hàng Tết

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão

(ĐTTCO) - Chỉ gần 2 tuần lễ nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão, thời điểm này nhu cầu mua sắm tết của người dân bắt đầu sôi động. Do năm nay Tết dương lịch và âm lịch gần nhau nên công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ người dân đã được các cấp ngành, doanh nghiệp tích cực triển khai từ sớm.
Chế biến tôm khô phục vụ thị trường tết. Ảnh: TẤN THÁI

ĐBSCL: Nhiều đặc sản đắt hàng dịp tết

(ĐTTCO)-Ngày 26-1, các cơ sở chế biến khô ven biển ở Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân), Rạch Gốc và Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết, những ngày này, các đặc sản của địa phương được tiêu thụ mạnh, nhất là những sản phẩm được cấp chứng nhận của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). 
Khách hàng đang chọn đặc sản miền Bắc tại cửa hàng ở đường Điện Biên phủ, Quận 1, TP.HCM.

Cửa hàng ở TP.HCM hạn chế nhập hàng đặc sản Tết

(ĐTTCO)- Năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên nhiều cửa hàng bán hàng đặc sản Tết hạn chế nhập hàng, sản phẩm tết cũng không phong phú như những năm trước. Còn trên mạng xã hội nhiều loại đặc sản Tết không rõ nguồn gốc được rao bán công khai.
Công nhân sản xuất thực phẩm của VISSAN. (Ảnh: VISSAN cung cấp)

Nhiều doanh nghiệp không dám bung ra sản xuất hàng Tết

(ĐTTCO)- Thời điểm này các năm trước, doanh nghiệp ở TP.HCM đã rầm rộ sản xuất hàng hóa tết. Năm nay, phần vì vừa tái sản xuất sau dịch, phần vì sức mua yếu và chi phí sản xuất tăng cao, nên đa số doanh nghiệp sản xuất dè chừng, ngại bung hàng đón tết.
Loạn mác an toàn thực phẩm tết

Loạn mác an toàn thực phẩm tết

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ Sở Công Thương TPHCM, để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp cuối năm của người tiêu dùng TP đã chỉ đạo các DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt, trứng, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo, đồ uống và các sản phẩm đặc trưng tết để phục vụ người tiêu dùng.