Hawaii cảnh báo sóng thần sau trận động đất 8,2 richter

(ĐTTCO) - Cảnh báo sóng thần đã được ban hành cho Hawaii vào tối thứ Tư 28/7 (giờ địa phương) sau trận động đất lớn ngoài khơi bán đảo Alaska.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết cường độ của trận động đất là 8,1 và cho biết “một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định xem có mối đe dọa sóng thần đối với Hawaii hay không”.

Nhưng Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ nói trận động đất lên tới 8,2 richter và tấn công 56 dặm (91 kilometers) ở phía Đông và Đông Nam Perryville, Alaska.

Hai trận động đất khác với cường độ ban đầu là 6,2 và 5,6 đã xảy ra ở cùng khu vực trong vòng nửa giờ sau trận động đất đầu tiên, theo báo cáo của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra thông báo rằng mối đe dọa tiềm tàng đối với Guam và American Samoa vẫn đang được điều tra.

“Dựa trên tất cả các dữ liệu hiện có, một trận sóng thần có thể đã được tạo ra bởi trận động đất này có thể tàn phá các khu vực ven biển thậm chí xa tâm chấn,” PTWC cho biết.

Dựa trên dữ liệu địa chấn sơ bộ, trận động đất lẽ ra phải được cảm nhận rộng rãi bởi hầu hết mọi người trong khu vực tâm chấn. Nó có thể đã gây ra thiệt hại nhẹ đến trung bình.

Rung lắc vừa phải có lẽ đã xảy ra ở Perryville, Chignik Lake và Sandpoint.

Các tin khác