HBC bác tin đồn thất thiệt về tình hình hoạt động

(ĐTTCO) - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) Lê Viết Hải vừa có thông tin phản hồi về những tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của HBC.
HBC bác tin đồn thất thiệt về tình hình hoạt động
Theo ông Hải, trong những ngày gần đây giá CP HBC bị sụt giảm mạnh khiến cổ đông lo lắng về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây hoàn toàn là những tin đồn thất thiệt bởi hoạt động sản xuất kinh doanh của HBC vẫn tiến triển tốt. Cho đến nay, không có bất cứ yếu tố gì có thể tác động bất lợi ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2017 của HBC. 
Cụ thể, tính đến 31-10, HBC đã trúng thầu trên 18.000 tỷ đồng (đạt 90% kế hoạch cả năm) và một số dự án đang dự thầu có khả năng trúng thầu rất cao. Do tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh, chỉ trong vòng 2 năm đã tăng hơn 3 lần nên khoản phải thu khách hàng và nợ vay tín chấp ngân hàng đồng thời tăng cao. Những khoản này được các ngân hàng và HBC kiểm soát rất chặt chẽ trong phạm vi quản trị rủi ro theo quy chế của ngân hàng. 
Tại các dự án đang thi công không có nguy cơ phát sinh đáng kể các khoản nợ khó đòi, tỷ lệ khối lượng công việc đã hoàn thành và được thanh toán so với tổng doanh thu trong kỳ (4 quý liên tiếp) tăng liên tục trong 2 năm qua. Trong khi đó, tỷ lệ khối lượng công việc dở dang chưa được nghiệm thu so với tổng doanh thu cũng trong thời gian trên đã giảm đáng kể. Ngoài ra, các khoản nợ đã trích lập dự phòng vẫn đang được tiếp tục tích cực thu hồi và đã được giảm đáng kể trong quý III (20 tỷ đồng).   
“Thay mặt HBC, tôi xin khẳng định mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hoàn toàn ổn định và phát triển theo đúng kế hoạch, thậm chí rất tốt” - ông Hải cho biết.

Các tin khác