Từ khóa: #hiệp định

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo.

Mỹ sẽ không gia nhập CPTPP?

Nhấn mạnh quan điểm của chính quyền Tổng thống Joe Biden rằng sẽ không gia nhập hiệp định CPTPP thời điểm này, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết Washington cởi mở với một khuôn khổ hợp tác cùng Nhật Bản cùng các quốc gia thân thiện khác...

Ảnh minh họa.

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

(ĐTTCO)-Nhóm 11 quốc gia trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) phản ứng trước việc Trung Quốc nộp đơn gia nhập sẽ có ý nghĩa chiến lược to lớn không chỉ đối với khu vực mà còn đối với toàn thế giới. Bình luận viên Hiroyuki Akita của tờ Nikkei Asia đã có những nhận định về vấn đề này.
Xuất siêu sang thị trường CPTPP

Xuất siêu sang thị trường CPTPP

(ĐTTCO)-Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 86,28 triệu USD hàng hóa sang thị trường các quốc gia thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Hiệp định UKVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1-5

Hiệp định UKVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1-5

(ĐTTCO) - Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ 2 sau ngày nhận được thông báo cuối cùng của các bên về việc đã hoàn tất thủ tục pháp lý nội bộ. Như vậy UKVFTA sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-5.