Từ khóa: #Hiệp hội TMĐT Việt Nam

Shopee hiện là 1 trong 4 ông lớn TMĐT chiếm 72% thị phần đều do NĐTNN chi phối.

Thương mại điện tử: Nội khó cạnh tranh ngoại trên “sân nhà”

(ĐTTCO) - Việt Nam đang trở thành thị trường lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á về thương mại điện tử (TMĐT). Song chiếm lĩnh phần lớn thị trường vẫn là các nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN). Vì lẽ đó, kỳ vọng thúc đẩy sàn TMĐT Việt Nam đủ sức cạnh tranh bình đẳng, tránh phụ thuộc sẽ gặp nhiều thách thức và khó khả thi. 

Thời cơ bùng nổ thương mại điện tử

Thời cơ bùng nổ thương mại điện tử

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam được đánh giá tăng trưởng mạnh mẽ. Dự báo, kinh tế internet của Việt Nam đạt con số 57 tỷ USD vào năm 2025, đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia. 
Ảnh minh họa.

Đại dịch đã thêm kích hoạt thương mại điện tử

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đã thúc đẩy người tiêu dùng chuyển qua mua sắm online nhiều hơn. Doanh nghiệp (DN) đang nhanh chóng tận dụng kênh bán hàng này để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Thế nhưng giữa những cơ hội lớn luôn có những điều DN cần quan tâm để có thể đi đường dài. 

Ảnh minh họa.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Cơ hội trong đại dịch?

(ĐTTCO) - Mặc dù nhiều ngành nghề đã và đang đối mặt với thách thức đến từ các biến động kinh tế do dịch Covid-19, nhưng ngành tài chính vẫn cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ và sức tăng trưởng đột phá nhờ vào các giải pháp thanh toán điện tử. Đó là nhận định được đưa ra khá nhiều từ các chuyên gia tài chính thế giới và trong nước thời gian gần đây.