Từ khóa: #Hóc Môn

Một góc huyện Củ Chi.

Từ huyện lên quận hay thành phố phải xem lại

(ĐTTCO) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo về việc tạm dừng triển khai đề án xây dựng các huyện thành quận hoặc lên thẳng TP theo mô hình “TP trong TP”, nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu, tổ chức không gian phát triển các huyện, nhằm khai thác lợi thế của từng huyện. 
Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc với ô nhiễm khói bụi, là một trong những nguyên nhân nhà đầu tư ngại đầu tư vào Củ Chi.

Điểm nghẽn đầu tư vào Củ Chi ở đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn trước thềm kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 15. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TPHCM cùng Củ Chi giải quyết rốt ráo, dứt điểm tình trạng quy hoạch treo để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại quận 12, huyện Hóc Môn

Nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại quận 12, huyện Hóc Môn

(ĐTTCO) - Ngày 23-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng đoàn khảo sát lần lượt 2 tour du lịch mang tên “Hóc Môn - Vùng đất lịch sử” và “Quận 12 - Còn bao điều mới lạ”, do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng UBND huyện Hóc Môn, quận 12, Công ty du lịch Việt An và Công ty du lịch Chim Cánh Cụt tổ chức.
Vườn trầu của anh Đào Văn Cấp (Út Chớp) ở ấp Tây Lân.

Tìm đất hồi sinh 18 thôn vườn trầu

(ĐTTCO) - Có tin vui không chỉ cho người dân địa phương còn cho những người quan tâm đến di sản, văn hóa truyền thống. Đó là việc Quận ủy, UBND huyện Hóc Môn phát động trồng cây cau, dây trầu để khách du lịch và thế hệ trẻ biết về địa danh 18 thôn vườn trầu. 

Một góc khu đô thị Tây Bắc - Củ Chi với quy hoạch vẫn còn dang dở.

Khu đô thị Tây Bắc, quy hoạch ngổn ngang

(ĐTTCO) - Lãnh đạo UBND huyện Củ Chi cho biết, sau gần 2 tháng Hội nghị Xúc tiến kêu gọi đầu tư vào 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, đến nay công tác xúc tiến để các doanh nghiệp có thể triển khai dự án trên địa bàn Củ Chi còn khá chậm, do nhiều dự án còn vướng quy hoạch, pháp lý, đền bù giải tỏa... 

Sẽ giám sát các cam kết nhà đầu tư

Sẽ giám sát các cam kết nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (ảnh), cho biết Hóc Môn và Củ Chi là 2 huyện có nhiều lợi thế phát triển, là vùng đệm của TPHCM với các vùng kinh tế phía Nam, hướng về sông Sài Gòn. Quy mô dân số của 2 huyện tương đương với TP Đà Nẵng. 
Sinh khí mới đô thị Tây Bắc

Sinh khí mới đô thị Tây Bắc

(ĐTTCO) - Đồ án khu đô thị (KĐT) Tây Bắc như đô thị vệ tinh của TPHCM được quy hoạch cách đây hàng chục năm, nhiều dự án đầu tư lên đến cả tỷ USD được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhưng đến nay vẫn chưa nên hình nên dáng, nơi đây vẫn là khu vực kém phát triển nhất của TPHCM. 
Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi (TPHCM) nhân chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thu hút đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xúc tiến đầu tư Hóc Môn, Củ Chi: đòn bẩy từ đổi mới trong tiếp thu sáng kiến doanh nghiệp lớn

(ĐTTCO)-Ngày 12-4, tiếp nối chuỗi hoạt động thu hút sáng kiến từ giới doanh nghiệp để phát triển TPHCM, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi (TPHCM) nhân chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thu hút đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Người dân xếp hàng dài ra tận cổng ở Văn phòng đăng ký đất đai H.Củ Chi

Khách miền Bắc đổ vào săn đất?

(ĐTTCO)-Theo các cò đất ở Củ Chi, Hóc Môn (TP.HCM), khách mua đất chủ yếu là người Bắc, người Hà Nội. Điều này chưa được kiểm chứng nhưng tại các phòng công chứng thì chủ yếu là người bản địa, cò và các tỉnh phía Nam.
Khách đi xem đất ở Củ Chi đông như hội vào cuối tuần

Đất ngoại thành sốt vì tin lên thành phố

(ĐTTCO)-Trước hàng loạt thông tin quy hoạch lên thành phố , giá đất ruộng, đất trồng cây lâu năm, đất vườn ở Củ Chi, Hóc Môn… đã tăng dựng đứng chỉ trong thời gian ngắn.