Từ khóa: #học nghề

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đầu tư máy móc thiết bị hiện đại giảng dạy.

Gắn kết với doanh nghiệp để đào tạo nghề cho "trúng"

(ĐTTCO)- Hiện nay, Bình Dương có gần 60.000 doanh nghiệp đang hoạt động nên nhu cầu về nhân lực rất lớn. Để đào tạo nghề "trúng" nhu cầu doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu đào tạo một cách hiệu quả thì cần phải có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ từ phía doanh nghiệp. 
Học sinh đăng ký học hệ 9+ tại Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Học sinh rớt lớp 10 công lập: Cánh cửa trường nghề rộng mở

(ĐTTCO) - TPHCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập, trong số đó có hàng chục ngàn học sinh rớt cả 3 nguyện vọng. Cánh cửa học nghề luôn là một trong những ngã rẽ cho các em lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động có tay nghề của các doanh nghiệp rất lớn.
Vẫn rối chuyện phân luồng

Vẫn rối chuyện phân luồng

(ĐTTCO) - Câu chuyện phân luồng học sinh sau THCS lại trở nên thời sự, vì ở một số địa phương có hiện tượng “ép” học sinh học yếu không tham gia kỳ thi tuyển chọn vào lớp 10 mà chuyển qua học nghề. 
Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 4-2022

Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 4-2022 longform

(ĐTTCO) - Từ tháng 4-2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Áp dụng hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc; Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu; Lao động ngành du lịch được hỗ trợ học nghề 1,5 triệu đồng/tháng; 2 trường hợp người mua vietlott được hoàn trả tiền mua vé...
iSpace đào tạo gắn với doanh nghiệp

iSpace đào tạo gắn với doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Năm học 2018 là năm thứ 2, các trường CĐ, trung cấp chuyển từ Bộ GD-ĐT về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) quản lý.