Holder Bitcoin dài hạn vẫn HODL bất chấp đã lỗ 33%

(ĐTTCO) - Holder Bitcoin dài hạn vẫn không bị bối rối bởi những lo ngại về sự lây lan sau thất bại của FTX. Bitcoin đã giảm xuống mức 15.500 USD vào ngày 21-11, đánh dấu mức thấp nhất trong 106 tuần đối với tiền điện tử hàng đầu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tâm lý thị trường vẫn còn mong manh khi sự tức giận đối với thất bại của FTX chuyển thành chấp nhận và mức độ của những gì đã xảy ra cuối cùng cũng dần lắng đọng. Tệ hơn nữa, toàn bộ phạm vi của hố đen vẫn chưa được xác định rõ cho đến thời điểm này.

Trong khi một số sàn giao dịch tranh nhau chứng minh khả năng thanh toán do vụ sụp đổ của FTX, rủi ro lây lan vẫn tiếp tục đè nặng lên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đang là 22, ngụ ý sợ hãi tột độ. Thật kỳ lạ, lần này tương đối tốt hơn so với thất bại của Terra vào tháng 6, khi chỉ số chỉ đạt 6, ở mức sợ hãi nhất.

Theo dữ liệu on-chain của Glassnode, bất chấp lo ngại về lây lan, holder dài hạn (LTH) đang tiếp tục tích lũy, mặc dù có tỷ lệ đáng kể những người thua lỗ.

Tổng nguồn cung Bitcoin được holder dài hạn nắm giữ

Tổng nguồn cung được holder dài hạn (TSHLTH) nắm giữ đề cập đến số lượng BTC được giữ trong hơn 6 tháng. Các token đạt đến ngưỡng thời gian này thường được coi là không hoạt động và không có khả năng chi tiêu.

Ngược lại, holder ngắn hạn (STH) thường đề cập đến các nhà đầu tư mới “tay yếu” và có nhiều khả năng rời khỏi thị trường trong thời điểm biến động giá.

Biểu đồ bên dưới cho thấy LTH tích lũy trong thời gian giảm giá và bán trong các đợt tăng. TSHLTH hiện là 13,8 triệu BTC, mức cao nhất mọi thời đại. Con số này chiếm khoảng 72% nguồn cung lưu hành.

Bitcoin: Total Supply Held by Long-Term Holders

Nguồn: Glassnode.com

Tổng cung thua lỗ được holder dài hạn nắm giữ

LTH được coi là tiền thông minh ở chỗ họ có xu hướng di chuyển theo logic và lý trí hơn là cảm xúc.

Biểu đồ bên dưới ghi nhận khoảng 6 triệu coin do LTH nắm giữ đang bị thua lỗ. Mặc dù mô hình này phù hợp với các đáy của thị trường gấu vào năm 2015, 2019 và 2020, nhưng đây là mức cao nhất cho đến nay.

Total Supply in Loss Held by Long-Term Holders

Nguồn: Glassnode.com

Thay đổi ròng vị thế Long

Vị thế thay đổi ròng (NCP) đề cập đến số lượng Bitcoin ròng vào hoặc ra khỏi ví sàn giao dịch.

Biểu đồ bên dưới ghi nhận LTH hiện đang tích lũy ròng với tốc độ cao nhất vào năm 2022. Mặc dù H1 chứng kiến NCP chuyển đổi giữa tích lũy và phân phối, H2 chủ yếu được tích lũy ròng đặc trưng. Xu hướng này được hiểu là tăng giá, trong đó LTH tiếp tục giữ niềm tin và sẵn sàng mua, ngay cả trong điều kiện thị trường đang sợ hãi.

Long-Term Holders Net Position Change

Nguồn: Glassnode.com

Nguồn cung lời/ lỗ

Phân tích lời và lỗ của LTH cho thấy 50% LTH đang có lời ở mức giá hiện tại, trong khi 33% đang thua lỗ.

So với các thị trường gấu trước đây, đây được coi là một trong những mức chênh lệch cao nhất, với thị trường gấu năm 2015 là một đối thủ đáng chú ý.

Long-Term Holder Supply in Profit/Loss

Nguồn: Glassnode.com

Thông thường, chu kỳ mới đảo ngược xu hướng sẽ xảy ra sau đầu hàng. Nhưng dữ liệu trên cho thấy LTH vẫn chưa mất hy vọng và đầu hàng ở mức giá hiện tại.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT