Hộp bánh Trung thu lên tới cả chục triệu đồng

Ở thời điểm này, người mua phần lớn chọn mua những loại bánh giá bình dân, cao nhất cũng chỉ khoảng 500.000 đồng.

Ở thời điểm này, người mua phần lớn chọn mua những loại bánh giá bình dân, cao nhất cũng chỉ khoảng 500.000 đồng.

 

Mặc dù còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, song các hãng bánh kẹo cũng như các khách sạn lớn đã bắt đầu tung ra những sản phẩm phục vụ dịp lễ này.

Trên thị trường, các sản phẩm bánh Trung thu năm nay được bày bán với mẫu mã phong phú, đa dạng về chủng loại như hạt sen, sữa dừa, đậu đỏ, khoai môn, lá dứa, cà phê, ca cao; thậm chí với những sản phẩm cao cấp còn có nhân thịt, hải sản,…

Tại cửa hàng Kinh Đô, các sản phẩm bánh Trung thu chiếm diện tích trưng bày cũng như số lượng mặt hàng khá lớn. Nhân viên cửa hàng cho biết, công ty đã bày bán các sản phẩm này từ giữa tháng 6 để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Năm nay, công ty này đã tung ra một số sản phẩm mới với mẫu mã bắt mắt hơn, tuy nhiên giá thành cũng nhỉnh hơn năm trước do giá nguyên liệu đầu vào tăng, cộng với việc cải tiến bao bì khiến chi phí sản xuất cao hơn, dao động từ 35.000 đồng/chiếc đến 50.000 đồng/chiếc. Loại bánh hai trứng có mức giá từ 60.000 - 70.000 đồng.

Tại cửa hàng Bánh kẹo Hà Nội, các sản phẩm bánh Trung thu không có gì thay đổi so với mọi năm, song lượng khách hàng quen thuộc đến đây mua sắm vẫn đông, cho dù thời điểm này còn khá sớm mới đến dịp lễ.

Ngoài ra, nói đến bánh Trung thu thì không thể không nhắc đến tiệm bánh gia truyền nổi tiếng trên đường Thụy Khuê, Hà Nội. Để khắc phục tình trạng khách phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới mua được bánh và mỗi lần chỉ được mua tối đa 3 hộp bánh (hộp 4 chiếc), cửa hàng này năm nay đã mở bán từ rất sớm. Chủ cửa hàng cho biết, năm nay, cửa hàng vẫn phục vụ khách hàng những loại bánh cổ truyền với các hương vị truyền thống như đậu xanh, thập cẩm, lạp sườn, hạt sen, lá chanh... Dù giá nguyên liệu nhập vào tăng song cửa hàng cho biết vẫn giữ nguyên giá bán. Cụ thể, giá một chiếc bánh thập cẩm giăm bông hạt dưa là 60.000 đồng, bánh thập cẩm lá chanh lạp xường có giá 50.000 đồng/chiếc, bánh thập cẩm lạp sườn hạt sen lá chanh có giá 40.000 đồng/chiếc, đắt nhất là bánh thập cẩm gà quay giăm bông trứng muối có giá 80.000 đồng/chiếc.

Chị Thu Lan (Đống Đa, Hà Nội), khách mua bánh tại cửa hàng này cho biết: “Năm ngoái tôi đến mua sát ngày, phải xếp hàng đến hơn 1 giờ đồng hồ mà chỉ mua được 3 hộp cho gia đình, không đủ mang đi biếu họ hàng. Năm nay tôi đi mua sớm để cho gia đình ăn trước, gần ngày lễ mới đi mua để biếu sau.”

Doanh nghiệp, khách sạn đua nhau tung bánh giá “khủng”

Bên cạnh các sản phẩm có giá ở tầm trung, các sản phẩm ở phân khúc cao cấp cũng đặc biệt được các công ty bánh kẹo cũng như khách sạn lớn đẩy mạnh tiêu thụ. Mỗi hộp bánh cao cấp này chỉ gồm từ 4 đến 6 bánh lẻ, nhưng bán kèm với trà xịn, rượu ngoại, tặng kèm dao dĩa, ấm trà,... Trong đó, giá tiền của những sản phẩm đi kèm thường chiếm 30 - 70% giá trị cả sản phẩm.

Tại cửa hàng Kinh Đô, để đáp ứng nhu cầu khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm cao cấp làm quà tặng, quà biếu, năm nay công ty sản xuất một số sản phẩm có mức giá từ 1,2 triệu đồng đến 2,9 triệu đồng/hộp bánh; sản phẩm đi kèm là 1 hộp trà Oolong.

Ngoài ra, khách sạn Hà Nội vẫn là một trong những nhà cung cấp đưa ra nhiều lựa chọn nhất đối với mẫu bánh cao cấp. Trong đó phải kể đến sản phẩm “Vương Kim Tri Ngộ” “truyền thống” với mức giá không đổi là gần 12 triệu đồng. Các sản phẩm khác có giá từ 580.000 – 7 triệu đồng được bán kèm hộp trà (có thêm bộ ấm trà) hoặc rượu cao cấp.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tung ra các hộp bánh từ 1,4 triệu đến 8,9 triệu đồng với các loại nhân truyền thống và một số công thức mới như trứng mặn đậu xanh và mứt hồng Đà Lạt, hồ đào, quả vả và vỏ cam...

Tuy nhiên, ở thời điểm này, theo đánh giá của chủ các cửa hàng, lượng khách hàng đi mua bánh Trung thu còn khá ít, đa phần chỉ mua vài chiếc hoặc một hộp về ăn thử; phải qua rằm tháng 7 sức mua mới tăng mạnh. Đặc biệt, lượng khách chọn mua các sản phẩm bánh Trung thu cao cấp vẫn chưa cho thấy sự đột biến. Phần lớn người tiêu dùng cho rằng, các loại bánh trung thu có giá “đắt đỏ” này phần lớn dành cho người giàu và các hoạt động tặng biếu còn với hầu hết người dân thì không hợp túi tiền. Theo đó, người mua phần lớn chọn mua những loại bánh giá bình dân, cao nhất cũng chỉ khoảng 500.000 đồng.

Các tin khác