Từ khóa: #Huy động vốn

KienlongBank đặt mục tiêu đạt 700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

KienlongBank đặt mục tiêu đạt 700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

(ĐTTCO)- Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UPCoM: KLB) mới đây đã công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2023 với mục tiêu đạt 700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Đây là nội dung chính quan trọng được công bố trong tài liệu dự thảo Đại hội của Ngân hàng.
Gỡ vướng từ đâu trong Nghị định 65?

Gỡ vướng từ đâu trong Nghị định 65?

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, LS. TRƯƠNG THANH ĐỨC, Giám đốc Công ty Luật ANVI, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), cho rằng việc sửa đổi Nghị định 65/2022/NĐ-CP (NĐ65) sẽ giúp khơi thông dòng vốn cho doanh nghiệp (DN), nhưng mấu chốt là cần điều chỉnh lại một số khái niệm quy định chưa phù hợp với bản chất thực tế của thị trường vốn, thay vì cứng nhắc như hiện nay.
Chiến lược huy động vốn của doanh nghiệp trong hoàn cảnh mới

Chiến lược huy động vốn của doanh nghiệp trong hoàn cảnh mới

(ĐTTCO) - Đó là nội dung Diễn đàn Tài chính do Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp tổ chức chiều 24-8 với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành; nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bất động sản cùng hàng chục doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Xếp hạng tín nhiệm có thể khuyến khích chứ không bắt buộc, nhưng công ty xếp hạng tín nhiệm phải có trách nhiệm nếu xếp hạng không đúng quy trình chuẩn mực.

Xếp hạng tín nhiệm: Nên khuyến khích hay bắt buộc?

(ĐTTCO) - Trước thực trạng doanh nghiệp đẩy mạnh huy động trái phiếu (TP) nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, cho thị trường, yêu cầu hoàn thiện giải pháp góp phần đưa thị trường TP doanh nghiệp (TPDN) phát triển lành mạnh, trở thành kênh huy động vốn hiệu quả ngày càng bức thiết. Trong số các giải pháp đó, xếp hạng tín nhiệm là một bài toán đang được đặt ra.

Quang cảnh tọa đàm

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Lành mạnh hóa, không bóp nghẹt

(ĐTTCO) – Sáng nay 19-4, Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm với chủ đề "Phát triển bền vững thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN)". Tại tọa đàm, các chuyên gia đã nhìn lại thị trường TPDN trong thời gian qua, chỉ rõ những rủi ro và đề xuất nhiều giải pháp để lành mạnh hóa thị trường trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.

Ukraine đang “huy động vốn chiến tranh” với Nga bằng Bitcoin

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của công ty phân tích blockchain Elliptic, khi căng thẳng ở biên giới Ukraine ngày càng leo thang, các tổ chức phi chính phủ của Ukraine đang gia tăng mạnh mẽ các khoản quyên góp Bitcoin để “huy động vốn chiến tranh” với Nga. 
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Trái phiếu ngân hàng lòng vòng trong hệ thống

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2021, làn sóng ngân hàng (NH) phát hành trái phiếu (TP) vốn đã sôi động lại càng nóng hơn, khi hàng loạt nhà băng công bố phát hành hàng ngàn tỷ đồng để huy động vốn trung và dài hạn với lãi suất cao.

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá chứng khoán tại sàn HOSE. (Ảnh: Hứa Chung/TTXVN)

Hướng đến TTCK minh bạch và tăng niềm tin nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự bứt phá mạnh mẽ, liên tục lập kỷ lục mới về cả chỉ số, giá trị giao dịch, số lượng tài khoản của nhà đầu tư trong nước mở mới và có được nhiều điểm nổi bật.
Giá cổ phiếu tăng ai được lợi?

Giá cổ phiếu tăng ai được lợi?

(ĐTTCO) - Tính từ thời điểm dịch bệnh bùng phát đợt 4 vào ngày 27-4, thị trường chứng khoán (TTCK) đã có sự tăng trưởng đáng kể với 20%. Nghĩa là giá cổ phiếu (CP) của nhiều công ty niêm yết tăng trưởng chóng mặt mà nhiều vị chủ tịch phải thốt lên cảnh báo rủi ro cho nhà đầu tư. 
Đa phần dòng tiền của cá nhân dịch chuyển sang TTCK.

Vì sao tiền gửi nhà băng giảm mạnh?

(ĐTTCO) - Tiền gửi vào nhà băng ngày càng chậm lại không chỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thu nhập người dân, mà còn đến từ sự dịch chuyển kênh đầu tư của khu vực khách hàng cá nhân. Hiện tại, thanh khoản hệ thống NH dồi dào, chưa gây khó khăn, nhưng nếu kéo dài sẽ trở thành rào cản cho NH trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế.