Israel và Lebanon 'đọ' tên lửa xuyên biên giới

(ĐTTCO) - Quân đội Israel cho biết pháo binh của nước này đã tấn công "một số mục tiêu trên lãnh thổ Lebanon" ngày 19/5, để đáp trả các đợt bắn tên lửa từ quốc gia láng giềng này.

Phía Israel cho rằng động thái nhằm đáp trả việc Lebanon bắn một số tên lửa vào miền Bắc Israel.

Trong bài đăng trên Twitter trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết phía Lebanon đã bắn 4 quả rocket vào Israel.

Trong đó, một quả đã bị đánh chặn, và một quả khác đáp xuống bãi đất trống. Hai quả khác lao xuống Địa Trung Hải.

Tờ Times of Israel cho biết các còi cảnh báo đã được kích hoạt trong khu vực Haifa và các vùng phụ cận, bao gồm Shfaram, Acre và Krayot.

Trong khi đó, Reuters đưa tin người dân Krayot, Israel, đã nghe thấy 3 vụ nổ lớn. Hiện chưa có thông tin về số thương vong trong vụ tấn công.

ban ten lua anh 1
Hệ thống phòng thủ "Vòm Sắt" của Israel được kích hoạt để bắn hạ các tên lửa tới gần biên giới quốc gia này. Ảnh:AP.

Lebanon là quốc gia láng giềng của Israel. Tại Lebanon có một số nhóm chiến binh hoạt động, bao gồm cả Hezbollah - nhóm bị một số nước coi là khủng bố.

Vào năm 2006, Hezbollah giao tranh với Israel trong cuộc chiến kéo dài một tháng.

Đây là vụ đụng độ xuyên biên giới lần thứ ba kể từ khi Lebanon bắn hụt 3 quả tên lửa về phía bắc Israel vào ngày 13/5. Lần gần nhất là vào ngày 17/5, khi Lebanon nã hụt 6 tên lửa, Israel đáp trả bằng 22 rocket.

Tình hình xung đột ở Trung Đông leo thang trong những ngày gần đây, bắt nguồn từ các vụ tấn công giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Theo cơ quan y tế Gaza, tính đến nay, ít nhất 219 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel, bao gồm 63 trẻ em và 36 phụ nữ. Khoảng 58.000 người Palestine đã phải rời bỏ nhà cửa.

Các tin, bài viết khác