Ít nhất 11 người chết trong vụ tấn công bằng súng ở Virginia Beach

(ĐTTCO)-11 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng súng nhằm vào một tòa nhà chính quyền thành phố Virginia Beach, Mỹ. Kẻ tấn công cũng tử vong trong vụ việc.
Ít nhất 11 người chết trong vụ tấn công bằng súng ở Virginia Beach

Cảnh sát thành phố Virginia Beach thuộc bang Virginia của Mỹ ngày 31/5 thông báo có 11 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng súngnhằm vào một tòa nhà chính quyền thành phố.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng thành phố Virginia Beach - ông James Cervera - cho biết kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, ông này không cho biết kẻ tấn công đã tự sát hay thiệt mạng trong quá trình đọ súng với các đơn vị an ninh.

Cũng theo ông James Cervera, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều giờ địa phương ở tòa nhà số 2 trong khu tòa nhà chính phủ.

Cũng tại cuộc họp báo, Thị trưởng thành phố Virginia Beach - ông Bobby Dyer - đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời khẳng định các cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra vụ tấn công.

*Vụ xả súng tại thành phố nghỉ dưỡng Virginia Beach của bang Virginia, Mỹ ngày 31/5 đã làm "nóng" trở lại cuộc tranh cãi về luật sở hữu súng đạn tại Mỹ.

Theo thông tin cập nhật, vụ việc xảy ra lúc 16 giờ địa phương (5 giờ sáng 1/6 giờ Việt Nam) đã làm 12 người thiệt mạng và 6 người bị thương, trong đó có một cảnh sát.

Nghi can là một nam công chức thành phố, xả súng bừa bãi vào các đồng nghiệp tại tòa nhà chính quyền thành phố trong khi di chuyển qua các tầng của tòa nhà, sau đó đấu súng với cảnh sát trước khi bị bắn hạ.

Cảnh sát trưởng thành phố Virginia Beach - ông James Cervera cho biết nghi phạm sử dụng khẩu súng ngắn gắn thiết bị giảm thanh và ổ đạn được kéo dài để có thể nạp đạn liên tục.

Hãng tin CNN cho biết một súng máy và một súng trường đã được tìm thấy tại hiện trường. Cảnh sát cho rằng nghi can hành động một mình. Truyền thông cho biết thêm rằng nghi can từ lâu là một viên chức "bất mãn."

Vụ việc xảy ra tại Tòa nhà số 2 trong khu phức hợp chính quyền thành phố Virginia Beach, bên bờ Đại Tây Dương thuộc bang Virginia, cách thủ đô Washington của Mỹ khoảng 250 km.

Đây là nơi làm việc của hơn 400 nhân viên các Sở công nghệ thông tin nhà đất, công trình xây dựng, kế hoạch hóa và tiện ích, ngay cạnh Tòa thị chính.

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ 150 xảy ra tại Mỹ trong năm nay, và là vụ gây thương vong nhiều nhất kể từ tháng 12/2018.

Đây cũng là vụ xả súng nghiêm trọng nhất xảy ra tại nơi làm việc kể từ tháng 2 vừa qua, sau vụ một công nhân nhà máy bắn chết 5 đồng nghiệp ở Aurora bang Illinois sau khi bị thôi việc.

Vụ xả súng tại Virginia đã làm "nóng" lại cuộc tranh cãi về luật sở hữu súng đạn tại Mỹ. Các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã có phản ứng đặc biệt mạnh mẽ, nhấn vào khủng hoảng bạo lực súng đạn.

Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana, Pete Buttigieg viết: "Thêm một vụ xả súng kinh hoàng gây sốc (nước Mỹ), lần này là ở Virginia Beach. Rõ ràng không thể chấp nhận việc nước Mỹ vẫn là nước phát triển duy nhất mà điều này xảy ra thường xuyên. Chúng ta phải hành động."

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ độc lập Bernie Sanders của bang Vermont, cũng là một ứng cử viên tranh cử tổng thống sắp tới, đã lên án Hiệp hội Súng trường quốc gia (NRA), nhóm vận động hành lang khá mạnh về súng đạn.

Ông viết trên Twitter: "Thời mà NRA kiểm soát quốc hội và soạn thảo luật súng đạn phải chấm dứt. quốc hội phải lắng nghe người dân Mỹ và thông qua luật về an toàn súng đạn. Tình trạng bạo lực súng đạn đáng buồn này phải chấm dứt."

Tại Washington, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông tin về vụ xả súng và "tiếp tục theo dõi tình hình".

Các tin khác