KBSV trao học bổng 1 tỷ đồng cho 40 sinh viên VNU

(ĐTTCO) - Các sinh viên nhận học bổng được lựa chọn và xét duyệt kỹ càng dựa trên các tiêu chí về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động đóng góp cho xã hội.

Ngày 14-6, tại Hà Nội, CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) tổ chức buổi lễ trao tặng học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” cho 40 sinh viên xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và tích cực đóng góp trong hoạt động xã hội năm học 2023-2024 với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Skype_Picture_2024_06_14T11_07_28_322Z.jpg

Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” với sứ mệnh trao tặng học bổng liên tiếp trong 4 năm, tổng giá trị 4,2 tỷ đồng. Sau 2 mùa tuyển chọn, đến nay chương trình đã trao tặng được 80 suất học bổng với giá trị 2 tỷ đồng cho các bạn sinh viên xuất sắc.

Được biết, 40 suất học bổng lần này được gửi tới 40 sinh viên xuất sắc đến từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế, Trường Quốc tế, Trường Quản trị kinh doanh. Các sinh viên nhận học bổng được lựa chọn và xét duyệt kỹ càng dựa trên các tiêu chí về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động đóng góp cho xã hội, bên cạnh đó ưu tiên và khuyến khích các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn có ý chí và kiên cường vươn lên.

645D6B49-BD37-43EF-8C65-B47D39A4B9A6.jpg
Ông Jeon Mun Cheol, Tổng giám đốc KBSV

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Jeon Mun Cheol, Tổng giám đốc KBSV chia sẻ: “KBSV tự hào khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên VNU trên hành trình tri thức, khám phá và kiến tạo nên những thành tựu khoa học có tiềm năng ứng dụng cao, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống, chung tay tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn”.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó giám đốc VNU, đánh giá cao giá trị nhân văn của chương trình “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” mà KBSV triển khai. Đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn.

KBSV là thành viên của KB Securities, thuộc Tập đoàn Tài chính KB, một trong những định chế tài chính lớn nhất tại Hàn Quốc. Năm 2023, KBSV vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển bền vững 2023” do VCCI trao tặng và lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” do Asia Pacific Enterprise bình chọn.

Các tin khác