Từ khóa: #Kẽ hở

Bước tiến để kiểm soát quyền lực

Bước tiến để kiểm soát quyền lực

(ĐTTCO) - Việc Bộ Chính trị ban hành Quy định 114-QĐ/TW về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ có thể xem là một bước tiến góp phần hoàn thiện về mặt pháp luật Nhà nước và quy định của Đảng.
Trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam, ở Phạm Hùng, Hà Nội.

Bịt chặt những “kẽ hở” phát sinh tiêu cực trong đăng kiểm

(ĐTTCO) - Các trung tâm đăng kiểm mọc rộ như “nấm sau mưa” từ khi có chủ trương xã hội hóa lĩnh vực này. Từ đó xuất hiện tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị để thu hút khách hàng đến đăng kiểm, tiêu cực từ đó phát sinh…
Tuồn USD bán ngoài 'chợ đen': Đang có kẽ hở trong quản lý ngoại tệ?

Tuồn USD bán ngoài 'chợ đen': Đang có kẽ hở trong quản lý ngoại tệ?

(ĐTTCO) – Theo chuyên gia, nếu tổ chức tín dụng bán ngoại tệ (trong trường hợp này cụ thể là USD) mà không theo đúng mục đích sử dụng thực của người mua, sau đó người mua lại mang số ngoại tệ này ra “chợ đen” để bán và “ăn” chênh lệch tỷ giá là hành vi vi phạm pháp luật.
Chuyên gia Nguyễn Thế Phượng phát biểu tại Hội thảo. Phiên đấu giá đất vừa qua gây nhiều tranh cãi

Từ vụ doanh nghiệp bỏ cọc sau trúng giá đất Thủ Thiêm: Cần sửa luật, chế tài mạnh hơn

(ĐTTCO)-Nhiều chuyên gia khẳng định, do quy định pháp luật chưa rõ ràng, chế tài chưa đủ mạnh để sau khi “trúng giá” một số doanh nghiệp bỏ cọc để lại nhiều hệ lụy cho TPHCM, còn doanh nghiệp không có gì sai phạm. Những “kẽ hở” trên cần được quy định chặt chẽ hơn trong luật hoặc cần có những quy định riêng cho những phiên đấu giá có tính chất quan trọng sau này.

Bảng rao bán đất nền tại khu vực Tân Cảng - Phú Hữu (TP Thủ Đức) Ảnh: NHẬT THỊNH

Luật kinh doanh bất động sản còn kẽ hở

(ĐTTCO)-Tình trạng người mua đất ở Củ Chi, Long An, Đồng Nai, Bình Dương... phải cầu cứu vì mua đất thuộc dự án chưa đủ điều kiện, dự án ma phổ biến và kéo dài.