Khu Nam TPHCM: Lấp đầy 90% sau 3 tháng mở bán

(ĐTTCO) - Nhiều đơn vị phân tích nhận định, nguồn cung mới trên thị trường quý cuối năm và sang năm sau nhìn chung vẫn hạn chế, giá có thể tiếp tục tăng ở khu vực phía Tây và Nam TPHCM. Trong đó tại khu Nam, quận 7 được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển với những dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín.

Giá căn hộ lập đỉnh mới, khu Nam TPHCM được kỳ vọng
Lượng cung mới căn hộ trên thị trường vẫn hạn chế do thủ tục phê duyệt xây dựng kéo dài. Khoảng 17.000 căn hộ được chào bán trong quý vừa qua chủ yếu là những dự án cũ đã giới thiệu bằng các hoạt động tiền mở bán từ 2 năm trước. Sự khan hiếm này đẩy mức giá bán tiếp tục đạt đỉnh mới, gần 50 triệu đồng/m2, tăng 24% theo năm. 
Khu Nam TPHCM: Lấp đầy 90% sau 3 tháng mở bán ảnh 1 Phối cảnh dự án Signial do An Gia xây dựng.
Tại buổi làm việc với UBND quận 7 về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội vừa qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định quận 7 có thể được xây dựng thành đô thị thông minh. Do đó, các sở ngành, chính quyền lưu ý về hạ tầng, rà soát quy hoạch để có kế hoạch phát triển, đưa quận 7 trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, mua sắm, nơi có không gian sống, giải trí chất lượng chứ không chỉ riêng Phú Mỹ Hưng.  Theo kế hoạch từ này đến năm 2030, nhiều dự án hạ tầng thuộc quận 7 nói riêng và khu Nam TPHCM nói chung sẽ được triển khai. 

An Gia và loạt dự án tại quận 7
Tập đoàn Bất động sản An Gia ngay từ những ngày đầu tiên chuyển hướng từ một doanh nghiệp môi giới sang chủ đầu tư đã chọn quận 7 làm nơi phát triển dự án. Những dự án ban đầu phát triển và hợp tác đầu tư như River City, Skyline tại khu vực đường Đào Trí - Hoàng Quốc Việt. "Cung đường tỷ USD" này cũng là một trong những tuyến đường chính tại quận 7 trong tương lai.
Ban lãnh đạo An Gia cho biết, giá mua đất dao động 15-20% tổng mức đầu tư đối với dự án nhà ở chung cư và 25-30% đối với dự án nhà thấp tầng, nhà phố. Vì vậy, nếu làm dự án tại khu trung tâm quận 7, giá đất sẽ rất cao, ảnh hưởng giá bán căn hộ. Thay vào đó, An Gia chọn những khu vực liền kề, bán kính khoảng 5km, vừa có giá đất thấp hơn để tiết kiệm chi phí, vừa được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông thuận tiện cùng các tiện ích phong phú sẵn có xung quanh. 
Đến nay, An Gia đã hoàn thành 3/5 dự án tại quận 7 và đang tiếp tục triển khai 3/4 dự án cũng tại quận 7. Những dự án đang triển khai gồm Signial, Sky89, River Panorama, dự kiến hoàn thành trong năm 2020-2021. Trong đó, dự án Signial hướng đến khách hàng thế hệ Millennials (1980-2000) hoặc gia đình trẻ, giá từ 1 tỷ đồng/căn, cao 33 tầng với quy mô 66.000m2. Dự án khu căn hộ biệt lập ven sông Sky89 có 35 tầng với 430 căn hộ, đã bán hết hàng. Dự án căn hộ biệt lập River Panorama với hơn 1.000 căn hộ, quy mô gần 90.000m2 đã bán hết, dự kiến bàn giao vào năm 2020.
Đại diện doanh nghiệp cho biết, đáp ứng nhu cầu thị trường hướng vào các dự án tầm trung, loạt căn hộ của An Gia luôn đạt tỷ lệ hấp thụ cao, trên 90% chỉ sau 3 tháng mở bán. Dựa trên các dự án sẵn có, kế hoạch kinh doanh của An Gia được đảm bảo thực hiện trong 3 năm gần nhất với mục tiêu doanh thu 11.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 1.320 tỷ đồng vào năm 2021.
Bên cạnh các dự án tại quận 7, An Gia còn phát triển sản phẩm ở các khu vực khác như quận Bình Tân, Tân Phú và mới mua một dự án tại Bình Chánh. Mục tiêu là lấy thị trường TPHCM làm trọng tâm, ngoài ra sẽ lựa chọn xây dựng các dự án vùng ven trong phạm vi 30 phút-1 giờ lái xe như Long An, Bình Dương… Công ty hiện đang triển khai dự án The Sóng (hơn 1.500 căn) tại TP Vũng Tàu. 

Các tin khác