Từ khóa: #UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Chế biến chuối sấy lạnh xuất khẩu tại Công ty Thuận Phong Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM: Tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Ngày 10-6, UBND TPHCM tổ chức “Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp (DN) để nghe kiến nghị của các DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bàn giải pháp hỗ trợ DN”. 
Ảnh minh họa.

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của TPHCM: Yếu tố cốt lõi là con người

(ĐTTCO) - TPHCM là đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) liên tục giảm sút. Trong cuộc họp với Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM vào ngày 19-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trăn trở khi một số trang báo cho rằng TPHCM vẫn loay hoay ở PCI, trong khi Quảng Ninh 4 năm liên tiếp giữ vị trí quán quân.
Hạ tầng  khu trung tâm TPHCM được chỉnh trang  xứng tầm  thành phố  hiện đại  bậc nhất  cả nước Ảnh:  DŨNG PHƯƠNG

TPHCM bứt phá phát triển: Chú trọng trách nhiệm và kết quả cụ thể

(ĐTTCO) - Năm 2021, TPHCM được phép thực hiện một số mô hình, cơ chế đột phá, nhất là mô hình chính quyền đô thị và thành lập thành phố trong thành phố. Đây cũng là năm đầu tiên, TPHCM triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó Nghị quyết XI của Đảng bộ TPHCM đã xác định rõ mục tiêu phát triển đến năm 2025, 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 
TPHCM phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ hình thành các tập đoàn lớn

TPHCM phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ hình thành các tập đoàn lớn

(ĐTTCO) - Tại kỳ họp thứ 25 HĐND TPHCM khóa IX, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế tư nhân; khuyến khích hỗ trợ để hình thành các tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn, tiềm lực mạnh, có khả năng cạnh tranh cao ở khu vực và quốc tế.
TPHCM: Nguy cơ xâm nhập, bùng phát dịch bệnh còn rất lớn

TPHCM: Nguy cơ xâm nhập, bùng phát dịch bệnh còn rất lớn

(ĐTTCO) - Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, nhất là tại Campuchia và tiềm ẩn nguy cơ cao xâm nhập vào TPHCM nếu không quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái

Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái

(ĐTTCO) - Chiều 1-4, đoàn công tác UBND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND huyện Cần Giờ về duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021.
Ảnh minh họa.

Đảm bảo nhu cầu nhà ở cho mỗi người dân TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 23-3, HĐND TPHCM khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 24, kỳ họp chuyên đề xem xét các tờ trình của UBND TPHCM và quyết định nhiều vấn đề cấp bách đối với sự phát triển của TPHCM.
Vấn nạn karaoke và quyền lập quy của TPHCM

Vấn nạn karaoke và quyền lập quy của TPHCM

(ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu xử lý dứt điểm vấn nạn karaoke tự phát. Thế nhưng, để thực hiện việc này không dễ bởi vướng rất nhiều yếu tố kỹ thuật và cơ chế của hệ thống quản lý tập trung hóa cao và cồng kềnh.   

Ảnh minh họa: LONG THANH

Tập trung cải thiện môi trường để thu hút đầu tư

(ĐTTCO) - Chiều 4-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã chủ trì hội nghị duyệt các nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TPHCM.