Từ khóa: #kim loại màu

Giá vàng 27/12: Lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài sẽ giúp vàng tỏa sáng

Giá vàng 27/12: Lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài sẽ giúp vàng tỏa sáng

(ĐTTCO) - Sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn đã tăng lên đáng kể khi suy thoái kinh tế toàn cầu dường như trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài. Nhiều nhà kinh tế tin rằng đầu năm 2023 có thể chứng kiến tình trạng “suy thoái nhỏ” ở nhiều nền kinh tế phát triển, điều này sẽ tạo ra tâm lý sợ rủi ro, làm tăng tầm quan trọng của vàng trong danh mục đầu tư.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 10/10: 48,9 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) – Tuần qua, giá dầu thô tăng mạnh gây lo ngại về áp lực lạm phát lan rộng, giá vàng tiếp tục tăng trong tuần thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ trong tháng 9 đẩy chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng cao. Điều này đã làm giảm đà tăng giá của kim loại màu vàng vào cuối tuần. 
Ảnh minh họa.

Vàng thế giới kết thúc tuần ở 51,2 triệu đồng, dao động quanh vùng thấp nhất 2 tháng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đóng cửa phiên giao dịch tuần niêm yết trên Kitco ở mức 1.826,40 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,185 triệu đồng/lượng. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 5 USD ở mức 1.824,80 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc đã đạt mức thấp nhất trong sáu tuần khi giảm xuống còn 20,865 USD/ounce.
Ảnh minh họa.

Vàng: Xu hướng gấu kiểm soát trong khi giá dưới $ 1.760

(ĐTTCO) - Vàng đang chịu áp lực trên bảng xếp hạng do đồng đô la Mỹ vẫn vững chắc.
$ 1.760 là mức kháng cự quan trọng và những con gấu đang ẩn nấp bên dưới. XAU/USD vẫn dễ bị tổn thương trong bối cảnh Fed có xu hướng diều hâu

Ảnh minh họa.

Giá vàng giảm dưới ngưỡng 1.788 USD

(ĐTTCO) - Vàng (XAU / USD) vẫn đứng vững trong ngày thứ hai liên tiếp, giảm 0,28% trong ngày quanh mức $ 1.763 vào đầu ngày thứ Năm 23/9. Như vậy, kim loại màu vàng vẫn giữ mức thua lỗ do tin tức từ Fed và từ Trung Quốc tiếp thêm sức mạnh cho đồng đô la Mỹ.
Ảnh minh họa.

Tiền điện tử hay vàng: Mua thứ nào tốt hơn trong tháng 9?

(ĐTTCO) - Vào mùa hè năm 2020, hãng Motley Fool đã so sánh hiệu suất của tài sản vàng và tiền điện tử kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Hơn một năm sau, các tài sản tiền điện tử hàng đầu đã là người chiến thắng quyết định so với kim loại màu vàng. 
Ảnh minh họa.

Vàng trụ vững ở mức hơn 1.800 đô la

(ĐTTCO) - Sau khi công bố mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trong hơn hai tuần, Vàng (XAU/USD) giữ vững đà tăng quanh mức 1.808 USD, tăng 0,10% trong ngày trong bối cảnh đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm 29/7.