Từ khóa: #KT-XH

Mạnh tay xử lý 'chiêu trò' dìm, thổi giá đất, thao túng chứng khoán

Mạnh tay xử lý 'chiêu trò' dìm, thổi giá đất, thao túng chứng khoán

(ĐTTCO)-Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng những lỗ hổng, bất ổn trên thị trường chứng khoán, bất động sản cần phải được xử lý triệt để tận gốc. Không thể để các chiêu trò đấu giá, vây thầu, thao túng cổ phiếu... rút ruột ngân sách, phá hoại nền kinh tế và niềm tin của nhà đầu tư.
Có những việc địa phương làm được, sao bộ ngành vẫn “ôm”?

Có những việc địa phương làm được, sao bộ ngành vẫn “ôm”?

(ĐTTCO) - “Cần thấy nguồn lực trong dân, từng tỉnh, thành, khả năng người ta làm được thì mạnh dạn phân cấp, ủy quyền. Nên như thế để bộ ngành làm việc lớn, việc nhỏ để chúng tôi, người dân đỡ đi lại chứ không thì hở một chút lại chạy ra trung ương”.
Công nhân là một trong những đối tượng cần được hỗ trợ theo đề xuất mới. Trong ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại Bắc Giang

Cần có gói hỗ trợ mới

(ĐTTCO)-Với tác động của đợt dịch Covid-19 thứ 4, các chuyên gia cho rằng cần có một gói hỗ trợ trong giai đoạn này, và nên hỗ trợ vào an sinh xã hội và khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

NQ01: Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH

(ĐTTCO)-Năm 2021, Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) khoảng 6,5%, GDP bình quân đầu người khoảng 3.700 USD; tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%.
Miền Trung “sửa soạn” đón nhà đầu tư

Miền Trung “sửa soạn” đón nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc rà soát tiến độ triển khai các dự án đầu tư hiện hữu, các tỉnh thành miền Trung đang gấp rút xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thay đổi các hình thức xúc tiến, sẵn sàng đón nguồn vốn đầu tư mới trong và ngoài nước khi dịch Covid-19 bước đầu được kiểm soát.
Tạo cú hích mạnh để kích hoạt nền kinh tế

Tạo cú hích mạnh để kích hoạt nền kinh tế

(ĐTTCO) - Ngày 3-7, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị Đoàn Chủ tịch để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận chuyên đề “MTTQ Việt Nam vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.