Lại bị bán tháo ở giờ 'G', VN Index quay đầu giảm điểm ​

(ĐTTCO) - Duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian nhưng VN Index lại bất ngờ để mất điểm ở những phút cuối do áp lực bán gia tăng mạnh trong phiên chiều.
Lại bị bán tháo ở giờ 'G', VN Index quay đầu giảm điểm ​

Áp lực cung có dấu hiệu xuất hiện ở những phút đầu của phiên chiều nhưng vẫn chưa quá mạnh, trong khi bên mua vẫn mạnh dạn tung lệnh đối ứng. Nhờ vậy, VN Index “bám trụ” được trên sắc xanh tăng điểm nhờ sự “vững vàng” của dòng tiền từ bên mua.

Tuy nhiên, lệnh bán tháo bất ngờ tăng đột biến từ thời điểm 14 giờ chiều, khi thị trường sắp bước vào phiên ATC. Đáng nói là lệnh bán với mức giá dưới tham chiếu xuất hiện ở các nhóm ngành tác động mạnh với chỉ số như: ngân hàng, bất động sản, dầu khí, CK và thép.

Mất đi lực đỡ từ nhóm ngành quan trọng, VN Index quay đầu giảm trong những phút cuối. Kết phiên hôm nay 18-7, VN Index giảm 2,76 điểm, tương đương 0,23%, xuống còn 1.176,49 điểm.

Dù giảm điểm nhưng số mã tăng của HoSE lại nhỉnh hơn với 229 mã tăng so với 209 mã giảm và 78 mã đứng giá tham chiếu. Ngược lại, sắc đỏ lại xuất hiện nhiều hơn trên bảng điện của rổ VN30 với 16 mã giảm so với 11 mã tăng và 3 mã không thay đổi.

Nhóm CP tác động tiêu cực lên VN Index trong phiên hôm nay có sự xuất hiện của hàng loạt mã ngân hàng như: CTG, ACB, CTG, HDB, MBB, STB, VCB, VPB.

Phía ngược lại, nhóm CP giúp kìm đà giảm của chỉ số là VNM, MSN, BVH, FPT, SAB, POW, PDR.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục duy trì ở mức thấp với 523,7 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 11.233 tỷ đồng.

Trái ngược với sắc đỏ của VN Index, HNX Index và UPCoM Index bất ngờ ghi điểm nhẹ với số điểm tăng lần lượt là 0,24 điểm và 0,14 điểm.

Các tin khác