Từ khóa: #lãi suất ngân hàng

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn trong năm 2023

Nhà đầu tư tiếp tục “săn hàng” đẹp

(ĐTTCO)- 2023 vẫn là năm đáng để đầu tư bất động sản, thậm chí, với nhiều người, đây còn là “cơ hội vàng” gia tăng lợi nhuận khi chu kỳ phục hồi đã bắt đầu được kích hoạt . Thực tế đã cho thấy, các nhà đầu tư có chiến lược “đi đường dài” luôn thu được “mùa quả ngọt”.
Niềm tin vào thị trường bất động sản sụt giảm mạnh

Niềm tin vào thị trường bất động sản sụt giảm mạnh

(ĐTTC) - Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (Consumer Sentiment Study - CSS) đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn vừa công bố cho thấy niềm tin vào thị trường bất động sản của cả người bán lẫn người mua đã sụt giảm.
Theo dự thảo vừa công bố, lãi suất rút toàn bộ tiền gửi trước hạn tối đa sẽ bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của TCTD.

Sắp có quy định mới về lãi suất rút tiền gửi trước hạn

(ĐTTCO) - Để có cơ sở pháp lý cho các TCTD áp dụng thống nhất quy định lãi suất đối với trường hợp rút tiền gửi trước hạn và phát triển các sản phẩm huy động vốn, Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ có quy định cụ thể về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi.

Nhiều ý kiến đề nghị cần thúc đẩy giảm mạnh lãi suất cho vay hơn nữa. Trong ảnh: nhiều cửa hàng, mặt bằng trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM phải đóng cửa vì dịch COVID-19. Ảnh: Quang Định

Vì sao lãi suất cho vay giảm nhỏ giọt?

(ĐTTCO) - Nhiều doanh nghiệp, người dân muốn giảm lãi suất. Tuy nhiên, mức giảm chỉ 0,1, thậm chí 1%/năm không thấm tháp vào đâu, vì số tiền phải trả hằng tháng quá lớn mà dòng tiền, thu nhập giảm mạnh vì dịch.
Lãi suất cao nhất hiện tại là 7%/năm kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng

Nhà băng nào đang có lãi suất tiền gửi cao nhất?

(ĐTTCO) - Một loạt NHTM đã mạnh tay điều chỉnh giảm lãi suất huy động kỳ hạn dài ngay cuối tháng 8-2021. Tuy nhiên, khách hàng cá nhân vẫn còn lựa chọn gửi tiết kiệm với mức lãi cao để tối ưu hóa lợi nhuận. 
Các ngân hàng đồng thuận tiếp tục giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân khó khăn vì Covid-19.

16 ngân hàng sẽ giảm lãi cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp giữa Hiệp hội Ngân hàng với lãnh đạo 16 ngân hàng chiều 12-7, các ngân hàng đã thống nhất giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trước tình hình khó khăn vì dịch Covid-19. Việc giảm lãi sẽ thực hiện ngay từ tháng 7 này cho đến hết năm 2021.
Chuyên gia cho rằng lãi suất vay mượn lẫn nhau ở liên ngân hàng bất ngờ tăng cao từ mức gần 0%/năm lên 1,41%/năm, phản ánh tình trạng ngân hàng nhỏ bắt đầu thiếu vốn. Ảnh: TP

Lãi suất rục rịch tăng

(ĐTTCO) - Lãi suất liên ngân hàng bất ngờ tăng cao khiến không ít người lo lắng, liệu sắp tới đây lãi suất cho vay của ngân hàng có tăng trong khi tình hình kinh doanh, sản xuất đang khó trăm bề do dịch Covid-19. 
Ảnh minh họa.

Thanh khoản ngân hàng báo hiệu 'mỏng' dần

(ĐTTCO) - Mùa đại hội cổ đông 2021 cho năm tài chính 2020 của các ngân hàng vừa kết thúc. Giữa lao xao lợi nhuận, giá cổ phiếu tăng, rất ít ai nhắc đến chỉ số cấp tín dụng/tổng huy động (LDR), dù đây được coi là tử huyệt từng làm hệ thống lao đao 10 năm trước.


Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

(ĐTTCO)- Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại tọa đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao động tổ chức sáng nay 8-4.