Lần đầu tiên, nghi thức rước cờ truyền thống UEH đã có sự xuất hiện của Robot

(ĐTTCO) - Chào đón hơn 7000 tân sinh viên K48, một trong những lứa sinh viên của kỷ nguyên số, lễ khai giảng của UEH năm nay đã mang đến những tiếp cận công nghệ độc đáo. Lần đầu tiên, nghi thức rước cờ truyền thống UEH đã có sự xuất hiện của Robot Future Inspiration. 

Lần đầu tiên, nghi thức rước cờ truyền thống UEH đã có sự xuất hiện của Robot

Ngày 22-10-2022, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 48 đại học chính quy UEH với chủ đề “I’m UEHer - I’m Ready for Next”.

Chào đón hơn 7000 tân sinh viên K48, một trong những lứa sinh viên của kỷ nguyên số, lễ khai giảng của UEH năm nay đã mang đến những tiếp cận công nghệ độc đáo. Lần đầu tiên, nghi thức rước cờ truyền thống UEH đã có sự xuất hiện của Robot Future Inspiration, biểu tượng truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên biết khai thác công nghệ một cách thông minh, sáng tạo để phục vụ cho học tập và cuộc sống.

Tại buổi lễ, nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc từng phương thức ở UEH (TPHCM), nhà trường đã tuyên dương và trao tặng giấy khen, phần thưởng và học bổng với tổng giá trị 40 triệu đồng/bạn cho 8 thủ khoa; và trao tặng giấy khen, phần thưởng cùng học bổng với tổng giá trị 35 triệu đồng/bạn cho 5 á khoa. 

Đồng thời, UEH sẽ trao 557 suất học bổng tuyển sinh với tổng trị giá gần 5,4 tỷ VNĐ cho các bạn tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh Khóa 48 - ĐHCQ.

Trong diễn văn chúc mừng, GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH đã nhấn mạnh về một hành trình học tập đổi mới sáng tạo dành cho thế hệ sinh viên K48.

"Với chiến lược tiên phong phát triển đa ngành và bền vững trong giai đoạn sắp tới, UEH tự tin tại chính ngôi trường này, các em sẽ được trao quyền, trao những không gian đổi mới, sáng tạo để các em tự do lựa chọn ngành học, tự do chọn cách học, tự do thể hiện bản thân, tự do định hướng tương lai cho chính mình, tự do trở thành bất kỳ ai mà các em mong muốn", GS.TS Thành nhấn mạnh. 

Lễ khai giảng năm nay còn có sự xuất hiện của khách mời đặc biệt, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG). Bằng những câu chuyện, những trải nghiệm từ chính bản thân trên hành trình học tập, lập nghiệp đến khi gặt hái được thành công, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã gửi gắm đến thế hệ tương lai của đất nước những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đồng thời, ông đã gửi lời nhắn nhủ thế hệ sinh viên trẻ xây dựng một lối sống và suy nghĩ làm người tử tế. 

Các tin, bài viết khác