Từ khóa: #Làn sóng

Bình đẳng giới tại nơi làm việc

Bình đẳng giới tại nơi làm việc

(ĐTTCO) -  Tại Việt Nam, phần lớn các doanh nghiệp xếp bình đẳng giới vào mức độ ưu tiên thấp và họ cho rằng không cần phải thực thi các giải pháp bình đẳng giới tại nơi làm việc như một phần trách nhiệm.
Khống chế mối nguy tiềm ẩn

Khống chế mối nguy tiềm ẩn

(ĐTTCO) - Những ngày gần đây, tại các công sở hay khu vực công cộng, đâu đâu cũng nghe thấy tiếng húng hắng ho; thậm chí nhiều người có dấu hiệu cảm, sốt, ngạt mũi… nhưng tuyệt nhiên, không còn ai nghĩ đến xét nghiệm, test nhanh và bàng quan với dịch Covid-19.
Thời cơ bùng nổ thương mại điện tử

Thời cơ bùng nổ thương mại điện tử

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam được đánh giá tăng trưởng mạnh mẽ. Dự báo, kinh tế internet của Việt Nam đạt con số 57 tỷ USD vào năm 2025, đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia. 
Kỳ vọng kênh dẫn vốn cho nền kinh tế: Chứng khoán

Kỳ vọng kênh dẫn vốn cho nền kinh tế: Chứng khoán

(ĐTTCO) - Sau hơn 20 năm ngóng trông và đợi chờ mòn mỏi, NĐT đã chứng kiến TTCK Việt Nam vượt đỉnh 1.200 điểm, lần đầu tiên trong lịch sử VN Index đạt 1.473 điểm với thanh khoản kỷ lục trên 52.000 tỷ đồng trên cả 3 sàn HoSE, HNX và UPCoM. 
Lực lượng y tế lưu động phường 25, quận Bình Thạnh đến tận nơi điều trị cho người mắc Covid-19 tại phường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Từng bước thích nghi điều kiện “bình thường mới”: Nỗ lực kiểm soát dịch bệnh trong tình hình mới

(ĐTTCO)-Là địa phương trọng điểm của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, từ ngày 27-4 đến nay, TPHCM đã ghi nhận hơn 259.000 trường hợp mắc Covid-19. Dù đang đi đúng hướng trong kiểm soát dịch bệnh, nhưng thời gian tới thành phố có thể tính đến phương án sống chung với dịch, song song việc thực hiện mục tiêu kép - vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.
Ảnh minh họa.

Giá dầu chịu tác động kép

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (20/8), đây là tuần giảm mạnh nhất của giá dầu trong hơn 9 tháng qua.
Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Facebook đối mặt với làn sóng tẩy chay trên toàn cầu

(ĐTTCO) - Các nhà tổ chức chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook - đang thu hút được sự ủng hộ ngày càng nhiều của các công ty lớn, đang chuẩn bị "tuyên chiến" trên phạm vi toàn cầu nhằm gây áp lực buộc trang mạng xã hội này phải gỡ bỏ các nội dung mang tính thù địch.

Cảnh giác nguy cơ làn sóng dịch Covid-19 thứ hai ở Việt Nam

Cảnh giác nguy cơ làn sóng dịch Covid-19 thứ hai ở Việt Nam

(ĐTTCO)-Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ chủ động các phương án phòng chống dịch trước tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra làn sóng dịch thứ hai ở Việt Nam. Chúng ta không được chủ quan, lơ là dù đến thời điểm này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Ám ảnh ôtô “bãi rác”, nhìn từ những chiếc xe 4.400 USD

Ám ảnh ôtô “bãi rác”, nhìn từ những chiếc xe 4.400 USD

(ĐTTCO)-Hiện tại, ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam đang chưa bao giờ rẻ đến thế...  Giữa năm 2016, giá xe bình quân nhập cảng từ Ấn Độ vào khoảng gần 160 triệu đồng, thì đến giữa năm 2017 này chỉ còn khoảng 100 triệu đồng/xe.