Từ khóa: #lập pháp

Ông Biden. @Yuri Gripas / Abaca / Bloomberg via Getty Images

Nhiều nghị sĩ kêu gọi truất phế ông Biden: "Hãy khởi động thủ tục luận tội ngay lập tức!"

(ĐTTCO) - Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ đã viết một lá thư cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào tối thứ Hai 30/8, kêu gọi bà bắt đầu ngay lập tức thủ tục luận tội chống lại Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden sau khi hàng trăm công dân Mỹ bị bỏ rơi ở Afghanistan sau vụ rút quân của ông khỏi đất nước.

Báo cáo: Đảng Dân chủ thay đổi phi pháp quy tắc bầu cử để giúp ông Biden giành chiến thắng năm 2020

(ĐTTCO) - Các đảng viên Dân chủ đã vũ khí hóa đại dịch Covid-19 một cách cơ hội để thay đổi các quy tắc bầu cử một cách bất hợp pháp, mở đường cho Tổng thống hiện là Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua vào ngày 3 tháng 11, theo một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Quốc hội bấm nút phê chuẩn Hiệp định EVFTA sáng 8-6-2020.

Quốc hội thông qua EVFTA và EVIPA với tỷ lệ tán thành gần tuyệt đối

(ĐTTCO)-Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA); Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh châu Âu và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EVIPA).
Quốc hội bầu Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật mới

Quốc hội bầu Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật mới

(ĐTTCO) - Ngày 27-11, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chính thức bế mạc. Ngoài việc tiến hành các thủ tục để bầu và phê chuẩn Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, một số dự án luật và nghị quyết quan trọng khác cũng sẽ được cơ quan lập pháp biểu quyết thông qua.
Hồng Công bầu cử hội đồng quận

Hồng Công bầu cử hội đồng quận

(ĐTTCO) - Từ 7 giờ 30 sáng 24-11 (giờ địa phương), người dân Đặc khu Hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã bỏ phiếu bầu các thành viên của hội đồng quận.