Từ khóa: #lây truyền

Ảnh minh họa. @FT

Điều gì đến sau Omicron - Liệu đại dịch sẽ kết thúc?

(ĐTTCO) - Khi một thế giới mệt mỏi phải đối mặt với năm thứ ba của coronavirus, cũng như sự lây lan của nó tăng nhanh bởi biến thể Omicron dễ lây nhiễm nhất cho đến nay, nhiều nhà khoa học lạc quan rằng đại dịch đối với sức khỏe toàn cầu sẽ giảm bớt vào năm 2022.
Nhiều người tụ tập tại khu vực đêm của Soho ở Hồng Kông, ngày 8 tháng 5. @ Roy Liu / Bloomberg

Làn sóng virus thứ hai đang đe dọa châu Á

(ĐTTCO) - Một phụ nữ lớn tuổi không có lịch sử đi lại. Một ổ dịch bất ngờ bùng lên trong một hộp đêm. Một cụm dịch ở các thị trấn gần biên giới quốc tế không có nguồn rõ ràng. Tất cả là những cảnh báo về làn sóng virus thứ hai ở châu Á.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, cùng với phát triển KTXH

(ĐTTCO)- Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 chiều 22/4, Thủ tướng nhấn mạnh “vui mừng nhưng cảnh giác”, chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế-xã hội.
    Thiết bị sát khuẩn thông minh của Hậu Giang đang được nhiều địa phương khu vực ĐBSCL sử dụng

    Hậu Giang: Tặng Hà Nội 100 bộ “thiết bị sát khuẩn thông minh”

    (ĐTTCO)- “Với mong muốn chung sức, đồng lòng cùng thủ đô Hà Nội trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, đồng thời bày tỏ tình cảm của người dân Hậu Giang đối với người dân thủ đô Hà Nội, tỉnh Hậu Giang vừa trao tặng thủ đô Hà Nội 100 bộ “Thiết bị sát khuẩn thông minh” để trang bị trong cơ quan, công sở và địa điểm công cộng, góp phần cùng Thủ đô Hà Nội chung tay đẩy lùi đại dịch” – ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết.