Từ khóa: #Liên bộ

Rõ đầu mối, rõ trách nhiệm

Rõ đầu mối, rõ trách nhiệm

(ĐTTCO) - Trong việc xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, 2 bộ Công thương và Tài chính liên tục có những đề nghị, quan điểm khác nhau về điều hành mặt hàng này.
Xăng dầu bất ngờ tăng giá sớm từ 19 giờ ngày 30-1

Xăng dầu bất ngờ tăng giá sớm từ 19 giờ ngày 30-1

(ĐTTCO) - Theo quy định thì ngày 1-2 sắp tới mới đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa nhưng 19 giờ ngày 30-1, liên bộ Công thương - Tài chính đã bất ngờ ra quyết định cho phép doanh nghiệp tăng giá bán lẻ xăng dầu với mức tăng gần 1.000 đồng/lít đối với xăng và giá các loại dầu cũng tăng mạnh.
Giá xăng chiều 12-12 giảm sốc còn hơn 20.000 đồng/lít

Giá xăng chiều 12-12 giảm sốc còn hơn 20.000 đồng/lít

(ĐTTCO) - Chiều 12-12, liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa. Đây là lần giảm giá thứ ba liên tiếp, giá xăng hiện chỉ còn hơn 20.000 đồng/lít và được coi là mức giá thấp nhất trong năm nay. 
Vẫn phải chen chúc đổ xăng

Vẫn phải chen chúc đổ xăng

(ĐTTCO) - Chiều 11-10, liên bộ Công thương - Tài chính đã yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Theo ghi nhận của nhóm PV SGGP sau thời điểm điều chỉnh tăng giá xăng dầu chiều 11-10, nhiều cửa hàng xăng dầu bắt đầu nhập hàng bán trở lại.
DN bán lẻ xăng dầu phản hồi, mức chiết khấu rất quan trọng trong suốt khâu phân phối lưu thông, quyết định đến sự ổn định của thị trường xăng dầu trong nước.

Nhiều cây xăng đóng cửa: Lợi ích chưa “hài hòa”?

(ĐTTCO)- Nguồn cung trong nước chưa chủ động được hoàn toàn, xăng dầu vẫn phụ thuộc vào giá thế giới lại gánh thêm thuế, phí khiến lợi ích của doanh nghiệp và người dùng giảm đi để lộ ra những bất ổn…
Khi nào hết cảnh treo bảng “hết xăng dầu”?

Khi nào hết cảnh treo bảng “hết xăng dầu”?

(ĐTTCO) - Cứ gần đến chu kỳ điều hành giá của liên bộ Công thương - Tài chính, các cửa hàng xăng dầu lại treo bảng “hết xăng dầu”, khiến thị trường bị xáo trộn; hoạt động sản xuất, kinh doanh... của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng.
Giảm thuế nhưng giá xăng dầu chưa chắc giảm

Giảm thuế nhưng giá xăng dầu chưa chắc giảm

(ĐTTCO) - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, giá xăng dầu ở nước ta vẫn phụ thuộc vào giá thế giới. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết cho phép từ ngày 1-4 giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng.
Sau 7 lần tăng, giá xăng dầu giảm nhẹ

Sau 7 lần tăng, giá xăng dầu giảm nhẹ

(ĐTTCO)-Sau 7 lần tăng liên tiếp, kể từ 15 giờ chiều nay 21-3, giá xăng dầu bán lẻ trong nước đã được Liên bộ Công thương - Tài chính yêu cầu đồng loạt giảm nhưng chỉ ở mức rất ít, chưa như kỳ vọng của người tiêu dùng. 
Xăng dầu tiếp tục “bào mòn” túi tiền người dân

Xăng dầu tiếp tục “bào mòn” túi tiền người dân

(ĐTTCO) - Chiều 1-3, liên bộ Công thương - Tài chính đã cho phép doanh nghiệp tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, xăng E5 RON92 tăng thêm 547 đồng/lít, tối đa với xăng E5 RON92 là 26.077 đồng/lít; giá xăng RON95 tăng thêm 554 đồng/lít, tối đa 26.834 đồng/lít. 
Một cửa hàng xăng dầu ở quận Bình Tân (TP.HCM) vừa kịp nhập thêm xăng vào sáng 10-2 để tiếp tục hoạt động - Ảnh: NHẬT THỊNH

Xăng dầu nhiều nơi vẫn bán nhỏ giọt

(ĐTTCO)-Dù giá xăng dầu vừa tăng gần 1.000 đồng/lít nhưng nguồn cung bán buôn một số nơi vẫn "nhỏ giọt", có nơi chỉ cấp đủ lượng bán trong ngày.
Giá xăng dầu tăng liên tiếp trong 2 tháng qua.

Giá xăng, dầu dự báo tiếp tục tăng

(ĐTTCO) - Theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh này, giá các mặt hàng xăng, dầu có thể sẽ tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/lít.
Ảnh minh họa.

Qua rồi xăng dầu giá rẻ

(ĐTTCO)-Dù cơ quan điều hành xả mạnh quỹ bình ổn vẫn không kiềm chế được đà tăng khá mạnh của giá xăng dầu do thuế phí chưa giảm, có loại xăng đã tiến sát mốc 23.000 đồng/lít.
Kỳ này, giữ nguyên giá xăng. Ảnh: VIẾT CHUNG

Giữ nguyên giá xăng, giảm giá các loại dầu

(ĐTTCO)-Tại kỳ điều hành giá bán lẻ xăng dầu ở thị trường trong nước chiều nay 11-8 theo định kỳ 15 ngày một lần, Liên bộ Công thương quyết định giữ nguyên giá bán với hai loại xăng và giảm giá bán tất cả các loại dầu.