Từ khóa: #Liên hợp quốc

Ảnh minh họa.

Weibo kiểm duyệt phát biểu của Tổng giám đốc WHO

(ĐTTCO) - Một bài đăng trên tài khoản Weibo của Liên Hợp Quốc tóm tắt nhận xét của người đứng đầu WHO rằng cách tiếp cận zero-Covid của Trung Quốc là không bền vững, đã bị kiểm duyệt vào sáng 10-5, ngay sau khi bài viết được đăng.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc LHQ: ‘Các quy tắc và trật tự quốc tế không được chi phối bởi một cường quốc"

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết các quy tắc và trật tự quốc tế không nên do một cường quốc hay một khối nào ra lệnh trong bài phát biểu ngày 25-10 để đánh dấu 5 thập kỷ kể từ khi ghế của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc được chuyển từ Đài Bắc sang Bắc Kinh.
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu tại Kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP.

"Thế giới phải tỉnh thức": Những nhiệm vụ khó khăn được đề ra khi khai mạc cuộc họp Liên Hợp Quốc

(ĐTTCO) – Tham dự trực tiếp và trực tuyến, các nhà lãnh đạo thế giới lần đầu tiên trở lại cuộc họp quan trọng nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ) trong kỷ nguyên đại dịch vào thứ Ba (21/9), với lời cảnh báo mạnh mẽ từ lãnh đạo tổ chức quốc tế: “Chúng ta đang phải đối mặt với dòng thác khủng hoảng dữ dội nhất trong cuộc đời".
Doanh nghiệp FDI nỗ lực duy trì sản xuất, vượt qua dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Liệu dòng vốn FDI có rời khỏi Việt Nam?

(ĐTTCO)-Chuyên gia cảnh báo không phải là không có khả năng xảy ra việc dòng vốn FDI rời khỏi Việt Nam cho dù hiện tại chúng ta vẫn là điểm sáng về thu hút FDI.
Một số chuyên gia mô tả động thái của EU là phân biệt đối xử và phản khoa học. Nguồn: APNews

EU từ chối nhập cảnh người đã tiêm chủng

(ĐTTCO) – Sau khi Tiến sĩ Ifeanyi Nsofor và vợ ông nhận được hai liều tiêm vaccine AstraZeneca ở Nigeria, họ cho rằng họ sẽ được tự do du lịch đến một quốc gia châu Âu mà họ đã lựa chọn vào dịp hè. Họ đã nhầm.